ดูนี่อินไซด์

White Collar นักต้มตุ๋น หล่อละลายใจ
White Collar นักต้มตุ๋น หล่อละลายใจ

White Collar นักต้มตุ๋น หล่อละลายใจ

นี่คือ ซีรีส์ เรื่องเยี่ยม ที่ต้องบอกว่านอกจากจะมีความโดดเด่นของเนื้อเรื่องแล้ว ในส่วนที่ทำให้ผู้คนหลงใหลและเฝ้าติดตามกันทุกอาทิตย์ คือความหล่อแบบละลายใจของ Matt Bomer ที่มารับบทเป็น Neal Caffrey พระเอกของเรื่อง

โดยส่วนตัวแล้ว Mr. Doonee ต้องขอยอมรับว่า Matt Bomer หล่อมว๊าก หล่อขนาดที่ว่า Mr. Doonee ยังต้องยอมยกธงขาว หล่อลาก หล่อขาด หล่อบาดหัวใจ อย่างแรงส์เฟ่อ ไม่รู้จะหล่อไปถึงไหน

เนื้อเรื่องของซีรีส์ White Collar  มีความคล้ายคลึง กับเรื่องราวของนักต้มตุ๋นชื่อดัง แฟรงค์ อบาเนล ที่เราเคยได้รับชมกันในชื่อเรื่อง Catch Me If You Can ที่มีพระเอกคือ ลีโอนาร์โด ดีคราปิโอ สำหรับในเรื่อง White Collar พระเอกของเรา Neal Caffrey รับบทเป็นนักต้มตุ๋น ที่เป็นอัจฉริยะแห่งการปลอมแปลงทุกประเภท เขาคือผู้ชายที่สามารถปลอมแปลงอะไรก็ได้ แต่ว่าเอาสามารถที่พระเจ้ามอบให้ ไปใช้ผิดทาง จนต้องถูกจับไปติดคุก ตามระเบียบ

เรื่องราวเริ่มต้นที่ Neal Caffrey กำลังจะพ้นโทษและได้ออกจากคุกอีกเพียงไม่กี่เดือน แต่ว่าก็ดันมาแหกคุกซะก่อน เพราะว่าต้องการที่จะติดตามแฟนสาวที่มีนามว่า Kate เดือดร้อนไปถึงเจ้าหน้าที่ FBI - Peter Burke ที่ครั้งหนึ่งเคยได้จับกุมเขามาแล้ว ต้องออกมาไล่ตาม เพื่อจับเขากลับมาเข้าคุกกันอีกรอบ และครั้งนี้เองทำให้ทางด้าน FBI - Peter Burke กับ Neal Caffrey ได้มาทำงานร่วมกัน ซึ่งเป็นชะตากรรมที่น่าสนใจมาก ระหว่าง ตำรวจ กับ โจรจอมแสบสุดหล่อ

ทางกรมตำรวจจำเป็นอย่างมากที่จะต้องพึ่งพาความสามารถของ Neal Caffrey เพราะว่าเขาสามารถเขาใจถึงพฤติกรรมต่างของบรรดาเหล่าหัวขโมยได้เป็นอย่างดี และยังมีคิดที่ก้าวล้ำนำหน้า FBI อยู่ 1 ก้าวเสมอ ความสนุกตื่นเต้นจึงได้บังเกิดขึ้น เมื่ออัจฉริยะ 2 คน มาร่วมมือกันทำงาน เหล่าวายร้ายและหัวขโมยทั้งหลายจึงไร้ทางหลบหนี เมื่อเจอเซียนตัวจริง พร้อมพกความหล่อแบบฟรุ้งฟริ้ง มาวิ่งวุ่นในหัวใจของสาวๆ แฟนคลับทุกคน

แต่ถึงจะมีความอัจฉริยะมากขนาดไหน เรื่องราวมันไม่ได้ง่ายอย่างเราคาดคิด เพราะแต่ละตอนของเรื่องมันจะมี ปริศนารายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ตัวกุญแจหลักสำคัญเลยก็คือ Kate แฟนสาวของ Neal Caffrey นั่นเอง ไม่ว่า Neal Caffrey จะพยายามตามหาด้วยความสามารถของเขามากมายเท่าไหร่ สิ่งที่เขาพบก็มีแต่ปริศนามากมายที่เกิดขึ้น ความลับของ Kate จะมีอะไรซ่อนอยู่ มันจะยิ่งใหญ่แค่ไหน และทำให้ Neal ต้องพบกับความเดือดร้อนยังไง ต้องไปติดตามดูกันเอาเอง 555+  

ด้วยนัยน์ตา ที่สุขุม + ขี้อ้อน ของหนุ่ม Matt Bomer ทำให้ทุกการจ้องมองน่าหลงใหล จนฟินส์จิกหมอนขาดไปหลายใบ จนถึงขั้นได้ฉายาว่า “ดวงตาละลายใจ” ทำให้ซีรีส์เรื่อง White Collar มีเอกลักษณ์เด่นจนหลายคนติดตามเพราะดวงตาคู่นี้เลยทีเดียว

หลังจากที่ FBI - Peter Burke เล่นเกมส์ไล่ล่าแมวจับหนู เป็นเวลา 3 ปี Neal Caffrey อาชญากรขั้นเทพ ก็ถูกจับได้เพราะไปขโมยงานศิลป์ หลังจากถูกพิจารณาโทษ ให้จำคุกเป็นเวลา 4 ปี หลังจากนั้น 4 เดือน เขาก็ได้ทำการหลบหนีออกจากเรือนจำ ซึ่งเป็นเรื่อนจำที่มีระบบรักษาความปลอดภัยสูงสุด เพื่อวัตถุประสงค์เดียวคือการตามหา Kate แฟนสาวของเขา

ก็เลยเป็นเรื่องให้ FBI - Peter Burke คู่ปรับเก่า ต้องวุ่นวายมาตามจับเขาอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ต่างออกไปเพราะว่า Neal Caffrey ได้ยื่นข้อเสนอ โดยมีข้อแลกเปลี่ยน เป็นข้อมูลเกี่ยวกับหลักฐานของอาชญากรรมรายอื่นๆ โดย Neal Caffrey ได้ยื่นข้อเสนอ ว่าเขาจะช่วยตามจับอาชญากรรมคดีอื่นๆ ขอเพียงอย่างเดียว คือแลกกับการไม่ต้องเข้าคุก FBI - Peter Burke ลังเลอยู่ชั่วครู่ แต่ก็รู้ดีว่า Neal Caffrey มีความสามารถขนาดไหน จึงได้ตกลงรับข้อเสนอที่ไม่เคยมีมาก่อนสำหรับการตามจับอาชญากร

ในวันที่ Neal Caffrey ถูกปล่อยตัว เขาก็ได้เขาไปอาศัยอยู่ในคฤหาสน์ราคาแพง เมือง แมนฮัตตัน หลังจากที่กล่อมหญิงหม้าย จนในที่สุดเธอก็ยอมให้เขาเช่าห้องของเธอ Neal Caffrey ได้พิสูจน์ให้ FBI - Peter Burke เห็นว่าเขามีประโยชน์ขนาดไหน และเขาจะไม่หลบหนีอีกแล้ว หลังจากที่เขาได้ช่วยในการตามจับอาชญากร จนคลี่คลายคดีแรกได้สำเร็จ ในระหว่างเดียวกันนี้เอง FBI - Peter Burke ก็ยังคงมุ่งไปที่สิ่งเดียว คือการตามหาแฟนสาวของเขา ที่เขาเชื่อมั่นว่าเธอกำลังอยู่ในอันตราย

ตัวละครหลัก

Matt Bomer รับบท Neal Caffrey

นีล – ชายหนุ่มนัยน์ตา มหาเสน่ห์ เซ็กซี่ และซับซ้อน เป็นอาชญากรอัจฉริยะด้านการลัก เขามักจะวางแผนอยู่เสมอเพื่อให้ได้สิ่งที่เขาต้องการ

Tim DeKay รับบท Special Agent Peter Burke

ปีเตอร์ - เจ้าหน้าที่เอฟบีไอที่ซื่อสัตย์ ทำงานหนัก เขาเป็นหัวหน้าทีมสืบสวนความผิดของ Neal Caffrey เขามีความมุ่งมั่นที่จะรักษาชีวิตแต่งงานเอาไว้ให้ได้ และเป็นคนที่รักครอบครัวมาก อีกทั้งยังเป็นคนที่พยายามชักจูง Neal Caffrey ให้มาใช้ชีวิตอย่างซื่อสัตย์ เขายังได้พัฒนาความสัมพันธ์ในการทำงานกับมอสซี่ เขาเป็นอัจฉริยะหนึ่งจำนวนไม่กี่คนของ กรมสืบสวน

Tiffani Thiessen รับบท Elizabeth Burke

อลิสซาเบท – เธอคือ ภรรยาสาวสวยของเจ้าหน้าที่ FBI ปีเตอร์ เบิร์ค เธอเข้าอกเข้าใจการทำงานของสามี และธอมีอิทธิพลต่อ ปีเตอร์ อย่างมาก เปรียบได้ว่าเป็นเสมือนเข็มทิศของเขาเลยก็ว่าได้ แม้ว่าเธอจะสงสัยในตัว Neal Caffrey แต่เธอก็วางตัวดี และให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น เธอเป็นคนที่วางตัวได้สงบมากแม้จะอยู่ในสถานการณ์ที่วิกฤตก็ตามที

Willie Garson รับบท Mozzie

มอสซี่ – เพื่อนที่ Neal Caffrey ไว้วางใจมากที่สุด แถมยังเป็นคนสมรู้ร่วมคิดเรื่องต่างๆ เขามีความสัมพันธ์ที่ดีกับองกรใต้ดิน ด้วยเหตุนี้เขาสามารถหาข้อมูลใดๆ ก็ได้ที่ Neal Caffrey ต้องการ แม้กระทั่งเทคโนโลยีที่ทันสมัย ความรู้และความเชี่ยวชาญของเขา ถือเป็นแหล่งข้อมูลสำคัญที่มีประโยชน์ต่อการสืบสวนของ เอฟบีไอ อย่างมาก

Marsha Thomason รับบท Diana Berrigan

ไดอาน่า - เธอเป็นคนที่ฉลาด ดูดี ทุ่มเท และจริงจัง เธอเป็นลูกสาวของท่านทูต และเป็นคนหนึ่งในไม่กี่คนที่ เจ้าหน้าที่ FBI ปีเตอร์ เบิร์ค ไว้วางใจ ซึ่งเป็นเหตุผลที่เธอต้องย้ายจากวอชิงตัน ดีซี เพื่อกลับมาทำงานที่นิวยอร์ก แต่การย้ายมาครั้งนี้ทำให้เกิดปัญหาระหว่างเธอกับแฟน แต่อย่างไรก็ดีไดอาน่าดีใจที่ได้ร่วมงานกับ เจ้าหน้าที่ FBI ปีเตอร์ เบิร์ค พี่เลี้ยงเก่าของเธออีกครั้งหนึ่ง

Sharif Atkins รับบท Clinton Jones

คลินตัน – คือเจ้ากน้าที่ เอฟบีไอ อีกคนหนึ่งที่ทุ่มเทที่สุด เขารักในความยุติธรรม และเขายังสามารถวิเคราะห์รูปแบบทางจิตใจได้อย่างไร้ที่ติ เขาเป็นคนรับผิดชอบ และเป็นเหมือนพี่เลี้ยงของ Neal Caffrey ซึ่งเขาทั้งสองคนมักจะชวนกันแหกคอกกันเสมอ

(ตัวอย่างซีรีส์ White Collar)

ดูซีรีส์ออนไลน์ White Collar Season 4 พากย์ไทย ซับไทย (Subthai) ภาพ HD

ดูซีรีส์ออนไลน์ White Collar Season 4 พากย์ไทย ซับไทย (Subthai) ภาพ HD


อ่านรีวิวเจาะลึกซีรีส์เรื่องอื่นๆ เพิ่มเติม


สมัครดูซีรีส์ฟรี 3 วัน คลิก!

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK

  จัดการอุปกรณ์ของคุณ

  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer