ดูนี่อินไซด์

The Strain แวมไพร์ อสูรร้ายแห่งโลกบรรพกาล
The Strain แวมไพร์ อสูรร้ายแห่งโลกบรรพกาล

The Strain แวมไพร์ อสูรร้ายแห่งโลกบรรพกาล

MR.Doonee กลับมาแล้วพร้อมซีรีส์ใหม่เอี่ยม คราวนี้เราจะมาอินเทรนด์ตามยุคสมัยให้ทันโลก จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมา เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "ซอมบี้ และ แวมไพร์" ได้กลายเป็นสายหลักของโลกภาพยนตร์ และละครทีวี เรียกได้ว่าเรื่องไหนมี ซอมบี้ หรือ แวมไพร์ เรื่องนั้นต้อง ปังๆ ดังๆ เป็นพลุแตก อย่างภาพยนตร์เรื่อง twilight  หรือ world war z และละครทีวีอย่างที่เห็นได้ชัดเจน เช่น True Blood หรือ walking dead

วันนี้ MR.Doonee จึงเต็มใจนำเสนอซีรีส์ที่รวมเอา ซอมบี้ และแวมไพร์ มาผสมเข้าด้วยกัน จนออกรสชาติที่สร้างสรรค์ ทั้ง เผ็ด เปรี้ยว หวาน มันส์ มาเสริฟ์บนจอคอมร้อนๆ เพื่อให้เพื่อนๆ ทุกท่านได้ลิ้มลองความสยองที่ไล่ล่า ฆ่า ฟัน แบบเลือดท่วมจอ กับอสูรร้ายแห่งโลกบรรพกาล

Guillermo Del Toro ผู้ร่ายมนต์ให้ The Strain 

The Strain เริ่มต้นจากหนังสือนิยายขายดี และได้ถูกนำมาสร้างในโลกของภาพยนตร์ซีรีส์สยองขวัญ โดย ผู้กำกับ Guillermo Del Toro นักสร้างภาพเคลื่อนไหวอัจฉริยะคนหนึ่งของวงการฮอลลีวูด เขาสร้างชื่อเสียงให้ตัวเองในฐานะหนึ่งในผู้กำกับที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และเป็นที่ต้องการตัวมากที่สุด เพราะภาพยนตร์ภาษาสเปนเรื่อง Pan’s Labyrinth ของเขา ที่ได้ฉายในรอบปฐมทัศน์ ของงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปี 2006 มีคนลุกขึ้นยืนปรบมือนานถึง 25 นาที จนชื่อ Guillermo Del Toro ได้จารึกอยู่ในวงการนักสร้างภาพยนตร์ระดับโลก และภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้เข้าชิงรางวัลออสการ์มากถึง 6 สาขา และสามารถคว้ารางวัลมาได้มากถึง 3 สาขา นอกจากนี้ Guillermo Del Toro ยังกวาดรางวัลจากเวทีอื่นๆ ทั่วทั้งโลกแบบไม่เกรงใจใคร

Guillermo Del Toro คือผู้กำกับที่อุทิศตัวให้กับการสร้างภาพยนตร์ โดยเฉพาะภาพยนตร์สยองขวัญแนวโกธิคที่เขาถนัดมากที่สุด ซึ่งมีมากมายหลายเรื่องที่โด่งดังในอดีต ซึ่งเรารู้จักกันเป็นอย่างดีเช่น Blade II , Hellboy , Mimic และเรื่องล่าสุด Crimson Peak ภาพยนตร์หลอกหลอนทรมานจิต ที่เพิ่งออกฉายเมื่อปี 2015

ครั้งนี้ Guillermo Del Toro ได้กลับมาทวงบัลลังค์ความยิ่งใหญ่อย่างสมเกียรติ กับการสร้างความน่าสะพรึงกลัวบนจอโทรทัศน์ที่จะทำให้ทุกคนติดเชื้อโรคร้าย และกลายเป็นหายนะของมนุษยชาติ จากต้นกำเนิดของสิ่งมีชีวิตแห่งบรรพกาล ที่ไม่รู้จักความตาย เดินทางผ่านห้วงเวลานับหลายพันปี มาสู่ยุคปัจจุบัน ณ ใจกลางมหานครนิวยอร์ก เมืองแห่งเหตุ และผล สถานที่ซึ่งทุกอย่างสามารถอธิบายได้ด้วยหลักทางวิทยาศาสตร์ แต่สิ่งมีชีวิตแห่งบรรพกาลตัวนี้มันคืออะไรกันแน่ และใครจะเป็นผู้หยุดยั้งมัน เพื่อปัดเป่าหายนะที่กำลังจะกลืนกินโลก

2 ตัวละครนำที่ไม่ธรรมดาใน The Strain

Corey Stoll แสดงเป็น ดร . เอฟรัม กูดเวทเธอร์ นักชีววิทยาที่คอยควบคุมการระบาดของเชื้อโรค ผู้ซึ่งเป็นตัวเอกของเรื่อง และมีปัญหาครอบครับที่อิรุงตุงนัง เขามีความเป็นผู้นำสูง และเชื่อมั่นในศาสตร์แห่งวิทยาศาสตร์ยุคปัจจุบัน ผลงานที่ผ่านมาของเขาบอกเลยว่าไม่ธรรมดาจริงๆ เราจะเคยเห็นเขาในเรื่อง Midnight in Paris หรือเรื่อง The Bourne Legacy แต่ถ้ายังไม่ชัดพอ เรื่องล่าสุดที่เขาเล่นถล่มรายได้ใน box office เป็นประวัติการณ์ ในจักรวาลของมา Marvel โดยเขาได้รับบทเป็น ศาสตราจารย์ Darren Cross คู่ปรับตัวฉกาจของ Ant - man (ที่ใส่ชุดสีเหลือง แล้วลด หรือเพิ่มขนาดในสะสารได้นั่นแหละ)

David Bradley แสดงเป็น ศาสตราจารย์ อับราม ชายแก่ผู้มีประสบการณ์โชกโชน และเป็นหนึ่งเดียวที่ยืนหยัดต่อสู้กับอสูรร้ายแห่งโลกบรรพกาลมาหลายสิบปี ชายแก่ผู้มีความหลังอันน่าสนใจ เขาเริ่มต้นเป็นมือสังหารปีศาจได้อย่างไร และอะไรทำให้เขาตามฆ่ามันมาหลายสิบปีอย่างไม่ยอมเลิกรา คาแล็คเตอร์ เด็ดขาด เด็ดเดี่ยว และมีทักษะขั้นสูงในการปลิดชีพปีศาจร้าย ผลงานการแสดงที่ผ่านมาของเขาต้องบอกเลยว่า เขาเล่นในซีรีส์ที่โด่งดังแทบจะทุกเรื่อง และที่เราจะเห็นเขาได้อย่างชัดเจน คือภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter แฟรนไชส์พ่อมดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก กับบทบาทของ ออกัส พิช ภารโรงสุดเงอะงะ แต่ฮาทุกครั้งได้ออกฉาก 555+ 

เนื้อเรื่อง The Strain

เรื่องราวสยดสยองเริ่มต้นขึ้นบนเครื่องบินโบอิ้ง 753 ซึ่งลงจอด ณ. สนามบิน ในนครนิวยอร์ก แต่กลับไม่สัญญาณใดๆ ส่งออกมาจากเครื่องบินเลย เดือดร้อนถึงพระเอก ที่เป็นนักควบคุมการกระจายตัวของโรคติดต่อ ต้องเข้ามาดูแล เพราะสันนิษฐานว่าอาจจะมีการโจมตีจากอาวุธชีวภาพ เรื่องราวแห่งความมันส์ทั้งหมดเริ่มต้นที่ตรงนี้ เล่ามากไปจะกลายเป็นสปอย์ เดี๋ยวจะหมดสนุกกันซะก่อน 555+ 

ไม่มีใครรู้ว่ามีอะไรเกิดขึ้นบนเครื่องบิน ผู้โดยสาร 200 คนตายอย่างปริศนา ส่วนคนที่รอดตาย ก็ดูคล้ายมีอาการผิดปกติ งานนี้ความมันส์แห่งการไล่ล่าปีศาจจึงบังเกิด อ้าว !!! เผลอสปอย์ไปอีกหน่อยละ พอๆๆ 555+

The Strain น่าสนใจตรงไหน ?

อาจจะมองว่านี่คือซีรีส์ที่ตามกระแส แต่ว่า The Strain มีความแตกต่างจากเรื่องอื่นๆ เพราะว่าอย่างแรก เราได้ผู้กำกับระดับเมพขิงๆ อย่าง Guillermo Del Toro ชื่อนี้รับประกันคุณภาพได้เป็นอย่างดี และเขาได้นำนวนิยายขายมาตีความใหม่ และขยายโครงเรื่องให้น่าสนใจมากขึ้น จนเกิดเป็นแวมไพร์สายพันธุ์ใหม่ที่มีการผสมซอมบี้เอาไว้ด้วยกัน จะหน้าตาเป็นยังไงต้องไปชมเอาเอง

การดีไซน์แตกต่างอย่างชัดเจน ในตัวของแวมไพร์ มีความขลัง ดูทรงพลานุภาพ น่าเกรงขาม และน่าสยดสยองขนาดว่าแค่เห็นก็แทบฉี่ราดกางเกงแล้ว วิธีกัดกินเหยื่อ หรือการปล่อยปรสิต ดูแปลกใหม่ไม่เหมือนเดิมที่เคยเห็นมาก่อน

เนื้อเรื่องแม้ว่าจะซีรีส์ลี้ลับ และดูคล้ายแนวปีศาจ แต่มีที่มาที่ไปอย่างชัดเจน มีฐานของวิทยาศาสตร์เป็นจุดที่ทำให้บทมีน้ำหนักมากขึ้น ทำให้เราเกิดการคล้อยตามได้ง่าย และเชื่อว่ามันสามารถมีอยู่จริง

เลือกใช้สถานที่ และสร้างบรรยากาศได้อย่างลงตัว งานภาพ CG ดูลื่นไหลไม่สะดุดตา มีสมดุล ของบอดี้ และแสงเงาอย่างครบถ้วน ช่วยสร้างให้งานภาพดูกลมกลืนกับเรื่องราวมากขึ้น

ฉากเลือดสาด โดยส่วนตัวแล้ว MR.Doonee ชอบมว๊าก สะใจ เห็นไส้ เห็นพุง เลือดทะลัก สมองไหลกระจายเต็มพื้น ตัวปรสิตดู ยึกยือ ยึกยือ น่าขยะแขยง แต่ MR.Doonee ว่ามันน่ารักเหมือนหนอนชาเขียว 555 +

บท ส่วนนี้ลืมไม่ได้ เพราะถือว่าเป็นจุดแข็งของ The Strain เลยก็ว่าได้ เพราะบทดีมาก มีการปูเรื่องไปสู่ฉากต่อไปได้อย่างน่าติดตาม เนื้อเรื่องมีความเข้มข้นสูงมาก เดินเรื่องรวดเร็ว มีปริศนามากมาย ให้เราร่วมหาคำตอบ มีเรื่องราวของครอบครัวที่เราต้องลุ้นเอาใจช่วย มีการสร้างสถานการณ์ให้เกิดการไล่ล่า ฆ่าฟัน อยู่ตลอดเวลา รับรองว่าไม่มีเหงา หรือนั่งเซ็ง ดูซีรีส์เรื่องนี้ไม่มีเบื่อแน่นอน รับประกัน

The Strain คือซีรีส์ที่ไม่ธรรมดา หากใครชอบแนวเลือดสาด สยองขวัญแบบไล่ล่าฆ่าฟัน มีฉากต่อสู้เท่ห์ๆ และยังอ้างอิงถึงเรื่องตำนานในสมัยโบราณ MR.Doonee ว่าซีรีส์เรื่องนี้ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ส่วน MR.Doonee บอกเลยว่าดูติดหน้าจอไม่ไปไหนเลยทีเดียว 555 +

แวมไพร์ + ซอมบี้ ซีรีส์ที่ไม่ธรรมดา จากผลงานกำกับของ Guillermo Del Toro ราชาแห่งภาพยนตร์สยองขวัญแนวโกธิค ที่รับรองว่าจะทำให้คุณได้ตื่นเต้น สนุกสุดมันส์ไปกับการ ยิงสนั่น ฟันกระจาย และวิ่งหนีเอาชีวิตรอดแบบไม่คิดชีวิต ใน The Strain ซีรีส์ปีศาจสุดระห่ำใน พ.ศ. นี้

ติดตามไล่ล่าปีศาจร้าย ได้พร้อมกันแล้ววันนี้ ทั่วทั้งประเทศ เตรียมอาวุธให้พร้อม แล้วไปกับผมที่ doonee.com ประตูสู่มหานครนิยอร์ก และเรื่องราวของอสูรร้ายที่จะกัดกินคุณแบบไม่ให้เหลือเลือดสักหยดเดียว 

(ตัวอย่างซีรีส์ The Strain)

The Strain เชื้ออสูรแพร่สยอง ปี 2

ดูซีรีย์ออนไลน์ The Strain Season 1 พากย์ไทย ซับไทย HD


อ่านเจาะลึกซีรีส์เรื่องอื่นๆ เพิ่มเติม


สมัครดูซีรีส์ฟรี 3 วัน คลิก!

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์ The Strain เชื้ออสูรแพร่สยอง ปี 2

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK

  จัดการอุปกรณ์ของคุณ

  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer