ดูซีรีย์ ฝรั่ง ออนไลน์พากย์ไทยซับไทย

ดูนี่อินไซด์

ทำไมตัวละครในเรื่อง สิมา สะใภ้หัวใจทรนง ถึงบูชาพระกฤษณะ
ทำไมตัวละครในเรื่อง สิมา สะใภ้หัวใจทรนง ถึงบูชาพระกฤษณะ

ทำไมตัวละครในเรื่อง สิมา สะใภ้หัวใจทรนง ถึงบูชาพระกฤษณะ

"พระกฤษณะ"
มหาเทพแห่งความหลุดพ้น
ชี้ทางมนุษย์ไปสู่ความสุขสมบูรณ์ที่แท้จริง

ในซีรีส์ ‘สิมา สะใภ้หัวใจทรนง’ เรามักจะเห็นว่า ในตอนที่สิมาพบเจอเรื่องราวอะไรที่ทำให้เธอไม่สบายใจ เธอมักจะอ้วนวอนขอพรกับ ‘พระกฤษณะ’ อยู่เสมอ วันนี้ MR.DOONEE จึงได้นำเรื่องราวของ ‘พระกฤษณะ’ เทพผู้ซึ่งได้สมญานามว่า เป็นเทพแห่งความรัก และความสุขสมหวัง มาถ่ายทอดให้แฟนซีรีส์เรื่องนี้ ได้ทำความรู้จักกันครับ

พระกฤษณะ เป็นอวตารหนึ่งของ พระนารายณ์ หรือพระวิษณุ ซึ่งเป็นเทพเจ้าสูงสุดหนึ่งในสามพระองค์ (ตรีมูรติ) ในความเชื่อของศาสนาพราหมณ์-ฮินดู พระกฤษณะจะอยู่ในมหากาพย์เรื่อง "มหาภารตะ" ซึ่งเป็นหนังสือที่ยาวที่สุดในโลกบรรจุไว้ซึ่งเรื่องราวต่างๆมากมาย และมีคัมภีร์เล่มหนึ่งบรรจุไว้ด้วย นั่นคือ "คัมภีร์ภควัทคีตา" ซึ่งเป็นคัมภีร์คำสอนที่รวบรวมปรัชญาชีวิตให้นำไปปฎิบัติตามมากมาย

ลัทธิไวษณพนิกาย กล่าวไว้ว่าพระกฤษณะเกิดมาเพื่อทำลายอสูร ชื่อกังสะ ซึ่งเป็นลุงของพระกฤษณะเอง อสูรกังสะตนนี้ปลอมตัวมาเป็นกษัตริย์นามว่า อุคราเสน แห่งเมืองมถุรา และได้ใช้อำนาจแย่งชิงมเหสีจากกษัตริย์ (องค์ก่อนหน้า) มาโดยมิชอบ และมเหสีก็ทรงไม่ทราบว่าเป็นอสูรที่แปลงกายมาเป็นสวามีของตน อสูรกังสะเมื่อขึ้นครองเมืองก็สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนทั่วไป ต่อมาเมื่อพระวิษณุเทพทรงทราบถึงความเดือดร้อนของประชาชน จึงทรงอวตารมาในปางพระกฤษณะเพื่อปราบอสูรกังสะตนนี้ 

พระกฤษณะ เป็นมหาเทพแห่งความหลุดพ้น ผู้ให้กำเนิดคัมภีร์ภควัทคีตา ประทานความรื่นรมย์ สมาธิ ความไม่ทรมาน มอบความสุขอันสูงสุดในวิถีโยคะและโยคี นอกจากนี้พระกฤษณะยังเป็นมหาเทพแห่งความรักอีกด้วย

สามารถรับชม สิมา สะใภ้หัวใจทรนง ฟรั ได้ทางเว็บ Doonee.com

 

อ่านเจาะลึกซีรีส์เรื่องอื่นๆ เพิ่มเติม


สมัครดูซีรีส์ฟรี 3 วัน คลิก!

เพิ่มเพื่อน

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์ สิมา สะใภ้หัวใจทรนง ปี 3

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK
  จัดการอุปกรณ์ของคุณ
  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer