ดูนี่อินไซด์

Homeland ซีรีส์สุดเข้มข้นกับเหตุผลที่คนทั่วโลกต้องติดตาม
Homeland ซีรีส์สุดเข้มข้นกับเหตุผลที่คนทั่วโลกต้องติดตาม

Homeland ซีรีส์สุดเข้มข้นกับเหตุผลที่คนทั่วโลกต้องติดตาม


             

อะไรคือสิ่งทีทำให้ Homeland เดินทางมาถึงซีรีส์ยอดเยี่ยมของโลก ? อะไรคือสิ่งที่ทำให้ Homeland กลายเป็นจุดสนใจของผู้เสพซีรีส์ทั่วโลก ? และอะไรคือความจริง อะไรคือเรื่องราว เพราะ Homeland ทำให้ทั้งสองอย่างเข้าใกล้กันจนไม่สามารถแยกออกได้อีกแล้ว วันนี้เราจะมาดูกันว่า เหตุผลเหล่านั้นคืออะไร

 

 

1. รางวัล ลูกโลกทองคำ 2 รางวัล

Homeland ถูกตีตราด้วยรางวัลอันทรงเกียรติสูงสุด ที่ละครทีวีทั่วโลกโหยหา Homeland เป็นผู้ชนะในสาขาซีรีส์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม ที่เอาชนะ The Walking Dead และ Game of Throne ได้อย่างงดงาม และยังได้รางวัล สาขานักแสดงนำหญิงของซีรีส์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม เพียงเท่านี้พอรึเปล่า ที่จะทำให้คุณดู Homeland เมื่อคุณอ่านบทความนี้จบ

 

 

 

 

2. เล่นกับสถานการณ์ที่ล่อแหลม

จะมีซีรีส์เรื่องไหน ที่จะกล้าเล่นกับเรื่องราวที่ล่อแหลมขนาดนี้ได้อีก เมื่อตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ กลายเป็นซาก และความสูญเสียยังคงตราตรึงในจิตใจนของชาวอเมริกา และผู้คนทั่วโลก แต่ Homeland กับเอาเรื่องราวของการก่อการร้ายมานำเสนอ เรียกได้ว่าบ้าเข้าขั้น แต่ถึงจะอย่างนั้น พวกเขาก็สามารถดำเนินเรื่องราวได้ละเอียดอ่อน ซึ่งสะท้อนให้เราเห็นภาพได้ทั้งสองมุม ทั้งจากผู้เคราะห์ร้าย และกลุ่มก่ออาชญากรรม

 

 

 

 

3. แคร์รี่ และ โบรดี้

 

การแสดงที่สุดแสนจะประทับใจ คงต้องยกให้สองตัวละครหลัก ที่แสดงออกมาได้อย่างสมบทบาท จนเราเชื่อไปโดยอัตโนมัติ ว่าพวกเขาคือตัวละครอย่างนั้นจริง โดยเฉพาะทางด้าน โบรดี้ ซึ่งเป็นตัวเอกของเรื่อง เขาพาเราดำดิ่งสู่จุดลึกสุดของจิตใจที่ไม่อาจหยั่งถึง ทำให้ Homeland กลายเป็นสิ่งที่น่าพิศวงยิ่งนัก หากจะต้องตบมือให้ใครสักคน เขาทั้งสองคน ควรได้รับการสดุดี

 

 

 

 

 

4. ติดเรทให้พอชื่นใจ

 

เรื่องราวของฉาก หวือหวา หรือฉากอิโรติก มีออกมาให้เราได้เห็นกันเรื่อยๆ อย่างได้จังหวะ เพื่อขับเน้นเนื้อเรื่อง และความสัมพันธ์ของตัวละครให้มีความเข้มข้นมากขึ้นอย่างทวีคูณ ซึ่งบอกได้เลยว่า หากขาดฉากอิโรติกเหล่านี้ อาจจะทำให้เนื้อเรื่องมีน้ำหนักเบาลงก็เป็นได้

 

 

 

 

5. ไม่ไว้วางใจในตัวมนุษย์

 

เราจะเห็นการพลิกผันทางด้านอารมณ์ของตัวละครตลอดเวลา จนเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า แท้จริงตอนนี้เขากำลังคิดจะทำอะไรกันแน่ ซึ่งทำให้ Homeland  กลายเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้เลย ต้องขอบคุณ และกล่าวคำชื่นชมให้ทีมเขียนบท เพราะว่าเสกสรรได้อย่าแนบเนียนมาก จนไม่อาจรู้ได้เลยว่าตัวละครของเรานั้นอยู่ทางฝั่ง สีขาว หรือ สีดำ กันแน่

 

 

 

6. ความเปราะบางของครอบครัว

 

นอกจากเรื่องการก่อการร้ายแล้ว เรายังได้เห็นเรื่องราวของครอบครัว ซึ่งเป็นรากฐานของสังคม และครอบครัวนี่เองที่เปราะบางมากจนบางทีเราลืมนึกไป และใส่ใจกับครอบครัวของตัวเองไม่มากพอ เมื่อคุณดู Homeland แน่นอนว่าละครทีวีเรื่องนี้ จะทำให้คุณกลับไปมองดูครอบครัวของตัวเองด้วยความใส่ใจอีกครั้งหนึ่ง

 

 

 

7. กอร์ดอน และอเล็กซ์ ผู้ผลิตซีรีส์ระดับตำนานจาก 24 Hours

 

ถึงแม้ว่าเราจะได้รับเกียรติจาก กอร์ดอน และอเล็กซ์ แต่ Homeland นั้นต่างจาก 24 Hours อย่างสิ้นเชิง เพราะไม่ได้มีฉากแอคชั่น และไล่แบบ Non stop แต่กลับเต็มไปด้วยสงครามทางจิตวิทยาที่เหนือชั้น ด้วยเรื่องราวที่ซับซ้อน และกระบวนการคลี่คลายปริศนาที่สุดจะคาดเดา จึงกล่าวได้ว่านี่คือหนังแอคชั่นที่ฟาดฟันกันทางความคิด มากกว่าละครทีวีเรื่องไหนๆ

 

 

 

 

8. อัดแน่นด้วยบทหนักๆ

 

Homeland ไม่ใช่ Tom & Jerry เพราะฉะนั้นเราจะไม่รับประกันว่าคุณจะหัวเราะอย่างสนุกสนานไปกับการดำเนินเรื่อง เพราะ Homeland เต็มไปด้วยสภาวะแห่งความตึงเครียดของบรรยากาศ และการดำเนินเรื่อง สิ่งที่คุณจะได้มีเพียง การซาบซึ้งตรึงใจ กับเหล่าบรรดานักแสดง และการเล่าเรื่องผ่านตัวละครที่ไม่อาจจะหาที่ไหนได้อีก นี่คือหนังหนักๆ ที่เหมาะแก่คนชอบลองดี

 

 

 

 

              สุดท้ายก็ไม่ต้องพูดกันมากแล้ว เพราะที่บอกออกไปก็คือทั้งหมดของหัวใจที่ผมมอบให้ซีรีส์เรื่องนี้ Homeland ดินแดนแห่งมาตุภูมิ สิ่งเดียวที่ยังทำให้ชาติไม่ล่มสลาย คือการเสียสละที่ยิ่งใหญ่ของเจ้าหน้าที่ทุกท่าน กราบขอบคุณซีรีส์ดีงาม ที่ได้สร้างขึ้นมาเพื่อให้เราได้นำไปประดับความทรงจำอันเลอค่า ขอบคุณครับ

 

สามารถรถรับชมซีรีส์สุดเข้มข้น หักมุม ลุ้นระทึก Homeland ซีซั่น 1-4 ในแบบถูกลิขสิทธิ์ด้วยราคาเบาๆ เพียง 1 เดือน 150 บาท 

รับชมฟรี 3 วัน คลิ๊ก

อ่านเจาะลึกซีรีส์เรื่องอื่นๆ เพิ่มเติม


 

เพิ่มเพื่อน

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์ Homeland แผนพิฆาตมาตุภูมิ ปี 5

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK

  จัดการอุปกรณ์ของคุณ

  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer