ดูซีรีย์ ฝรั่ง ออนไลน์พากย์ไทยซับไทย

ดูนี่อินไซด์

5 ตอนสุดล้ำจินตนาการใน Dr. Who ที่คุณต้องร้องว้าว!
5 ตอนสุดล้ำจินตนาการใน Dr. Who ที่คุณต้องร้องว้าว!

5 ตอนสุดล้ำจินตนาการใน Dr. Who ที่คุณต้องร้องว้าว!


อ่านบทความ มาทำความรู้ Dr.Who กันก่อน 

Dr. Who คือซีรีส์ไซไฟ-แฟนตาซี สัญชาติอังกฤษที่ครองใจผู้ชมมาอย่างยาวนานหลายทศวรรษ ตลอดเวลากว่า 40 ปีที่ซีรีส์ออกฉาย ผลัดเปลี่ยนนักแสดงมารับบท “The Doctor” กว่า 12 คน จำนวนตอนกว่าร้อยตอน ก็มีหลายๆตอนเป็นที่น่าจดจำ มอบจินตนาการสุดล้ำ ความบันเทิง ความสุขให้กับผู้ชม และ Dr. Who ซีซั่น 5-7 ที่มีนักแสดงเจ้าเสน่ห์อย่าง Matt Smith รับบทเป็น Dr. Who ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวของ The Doctor ที่ได้รับคำชมอย่างล้นหลาม ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำ 5 ตอนที่ดีที่สุดใน Dr. Who ซีซั่น 5-7 ที่เราขอรับรองว่า สนุก และท้าทายจินตนาการอย่างยิ่ง ถ้าคุณไม่เคยดูมาก่อน ไม่ต้องกลัวสปอยแต่อย่างใด เพราะ 5 ตอนที่เรายกมา จะเป็นเพียงเรื่องย่อคร่าวๆและน้ำจิ้มเท่านั้น

 

 

รับชมซีรีส์ ฟรี 3 วัน คลิ๊ก

 

 

 

 

5. The Girl Who Waited

 

 

 

 

ถ้าคุณคิดว่าซีรีส์ไซไฟ-แฟนตาซีเรื่องนี้มีแต่ฉากยิ่งใหญ่เหนือจินตนาการที่ฟุ้งเฟ้อ คุณคิดผิด เพราะเรื่องราวในตอนนี้เกิดขึ้นใน “ห้องสีขาว” เท่านั้น เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อ Dr. Who ได้พา เอมี่ นางเอกของเรื่อง และลอรี่ สามีของเธอ ไปเที่ยวพักร้อนที่ดาวเคราะห์แห่งหนึ่ง แต่เมื่อไปถึงพวกเขากลับโผล่ขึ้นในห้องสีขาว แต่เอมี่ดันหลุดเข้าไปอยู่ในห้องสีขาวอีกห้องหนึ่ง พวกเขากำลังจะช่วยเธอ แต่ก็พบว่ากาลเวลาในห้องเอมี่นั้นผ่านไปเร็วกว่าหลายเท่า และตอนนี้เธอมีอายุเพิ่มขึ้นอีก 36 ปีซะงั้น! พวกเขาจึงต้องหาทางช่วยเธอในอายุปัจจุบันให้ได้

อย่างที่กล่าวไป เรื่องราวในตอนนี้จะเล่าผ่านสถานที่เดียวเท่านั้น แต่ตัวบทก็ยังสนุกตื่นเต้น พาคนดูค้นหาความลับของดาวดวงนี้ และสาเหตุที่ทำให้นางเอกของเรื่องแก่ขึ้น มีหลักเหตุผลที่เอามาอธิบายเรื่องของเวลาได้เข้าใจง่าย แถมการตัดสินใจของตัวละครในช่วงท้ายยังลุ้นระทึกสุดๆ ให้คนดูชั่งใจระหว่าง ศีลธรรม หรือ ความรู้สึก นำไปสู่บทสรุปที่น่าทึ่ง คาแรคเตอร์ของนางเอกตอนอายุ 20 หยกๆ กับ 50 หย่อนๆ ที่ปะทะกันก็สร้างสีสันให้เรื่องราวได้ดี ด้วยการที่ตอนนี้ใช้งบประมาณน้อย เล่าแค่สถานที่เดียว แต่ความรู้สึกหลังดูจบนั้นมากมายมหาศาล ตอนนี้จึงขึ้นชื่อในด้านความฉลาดหลักแหลมของตัวบท

 

 

4. The Eleventh Hour

 

 

 

 

ก่อนที่ซีซั่น 5 จะออกฉาย มีแฟนๆจำนวนไม่น้อยที่ไม่ไว้วางใจในตัว Matt Smith บางคนก็บอกว่าเขาอายุน้อยเกินไปที่จะมารับบทนี้, คาแรคเตอร์ไม่เข้ากับบท, กลัวว่าจะทำ Dr. Who เสียชื่อ แต่พอตอน The Eleventh Hour ซึ่งเป็นตอนแรกของซีซั่น 5 และเป็นการปรากฏครั้งแรกของ Matt ในบท Dr. Who ออกอากาศ เสียงครหาทั้งหลายของแฟนๆก็กลับกลายเป็นเสียงชื่นชม หลายๆคนบอกว่า Matt คือ “Dr. Who ที่ดีที่สุด” “The Doctor เปี่ยมไปด้วยพลัง” การแสดงของเขามีเสน่ห์ และสดใหม่อย่างมาก ทำให้ซีรีส์ Dr. Who นั้นโด่งดัง และชื่อเสียงของ Matt ก็โด่งดังในเวลาชั่วข้ามคืน

 

 

เรื่องราวในตอนแรกยังเป็นการเปิดตัว เอมี่ นางเอกสาวที่น่าทึ่งของซีซั่น 5-7 อีกด้วย เนื้อเรื่องเล่าถึง เอมี่ เด็กสาวที่ได้พบ The Doctor ตั้งแต่เด็ก เขามาเยือนบ้านเธอด้วยเหตุผลบางอย่างก่อนที่จะจากไป ทำให้เขากลายเป็นเพียงเพื่อนในจินตนาการของเธอ เวลาผ่านไปจนกระทั่งเธอโตเป็นสาว เธอก็ได้พบกับ The Doctor อีกครั้ง และเธอก็ได้รู้ถึงสาเหตุที่เขามาเยี่ยมที่บ้าน เพราะบ้านของเธอคือแหล่งกบดานของมนุษย์ต่างดาวตัวหนึ่ง เธอกับ The Doctor จึงต้องร่วมมือกันส่งตัวมนุษย์ต่างดาวนักโทษนี้กลับไปให้ได้ ก่อนที่โลกจะถูกระเบิดเป็นจุล! ถ้าคุณกำลังจะเริ่มดู Dr. Who เราขอบอกเลยว่า ตอนแรกนี้จะทำให้คุณหลงเสน่ห์ของซีรีส์นี้อย่างถอนตัวไม่ขึ้นแน่ๆ

 

 

3. The Big Bang

 

 

 

 

ตอนนี้คือตอนจบของซีซั่น 5 ที่เรียกได้ว่าเป็น “ตอนจบที่วิเศษสุดๆ” เราจะไม่ขอพูดถึงเนื้อหาในตอนนี้ เพราะมันคือเรื่องราวที่ต่อจากตอนก่อนหน้านั้น แต่เราบอกได้เพียงว่า ตอนนี้คือตอนที่ตอกย้ำได้ดีกว่า Dr. Who ไม่ได้เป็นเพียงซีรีส์ไซไฟ-แฟนตาซีธรรมดาๆเท่านั้น แต่ยังเป็นซีรีส์โดดเด่นในทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นจินตนาการที่ล้ำเลิศ บทที่ชาญฉลาด บทสนทนาเฉียบคม บทสรุปที่เหนือความคาดหมายและดราม่าที่แสนตรึงใจ การกำกับและการแสดงที่โดดเด่น ตอนสุดท้ายของซีซั่น 5 จึงไม่ได้เป็นเพียงแค่จุดจบของซีซั่นเท่านั้น แต่ยังเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้แฟนๆกล่าวขานว่า “Dr. Who  เวอร์ชั่นของ Matt Smith คือ Dr. Who ที่ดีที่สุด”

 

 

2. The Doctor’s Wife

 

 

เนื้อเรื่องในตอนนี้จะเป็นการพาคนดูไปทำความรู้จักกับเผ่าพันธุ์ของ The Doctor กันมากขึ้น เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ The Doctor เอมี่ และลอรี่ ได้รับสัญญาณทางไกลจาก “Time Lord” ซึ่งเป็นเผ่าพันธุ์ของ The Doctor ว่า เผ่าพันธุ์ของเขากำลังจะสูญพันธุ์ The Doctor จึงต้องเดินทางไปยังต้นสัญญาณนั้นเพื่อสืบหาความจริง นำไปสู่การผจญภัยที่เหนือจินตนาการ

นอกจากคนดูจะได้รู้จักกับเผ่าพันธุ์ของ The Doctor มากขึ้นแล้ว เรายังจะได้รู้จักกับ “TARDIS” ตู้โทรศัพท์ทะลุเวลา ยานพาหนะของ The Doctor มากขึ้นอีกด้วย จุดเด่นของตอนนี้คือการเล่าถึงความเป็นมาของทั้งสอง ที่ลึกซึ้งและคาดไม่ถึง คนดูจะรู้สึกรัก Dr. Who และตู้โทรศัพท์ของเขาอีกร้อยเท่าพันทวี บางคนถึงกับบอกว่าตอนนี้เป็นตอนที่ “น่ารัก” ที่สุดใน Dr. Who เลยทีเดียว เป็นการตอกย้ำได้ดีว่า Dr. Who คือซีรีส์ที่ “ครบรส” จริงๆ

 

 

1. Vincent & The Doctor

 

 

 

 

ตอนนี้คือการตอกย้ำความล้ำจินตนาการของซีรีส์ Dr. Who ได้เป็นอย่างดี โดยเล่าเรื่องราวของ The Doctor และเอมี่ ที่ต้องเดินทางข้ามเวลากลับไปยังอดีตเพื่อพบกับ “Vincent Van Gogh” ศิลปินแนวอิมเพรสชั่นนิสต์ชื่อดัง เมื่อพวกเขาได้ค้นพบว่าเมืองที่ Van Gogh อาศัยอยู่นั้นเกิดโรคระบาดด้วยฝีมือของสัตว์ประหลาดที่มองไม่เห็นนามว่า Krafayis พวกเขาจึงต้องร่วมมือกัน เพื่อหาทางหยุดยั้งมันให้ได้

 

ถึงจะไม่ได้ออกไปตะลุยอวกาศเหมือนตอนอื่นๆ แต่ตอนนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นตอนที่ลึกซึ้งทั้งด้านจินตนาการและความรู้สึก เราจะได้เห็นพัฒนาการของคาแรคเตอร์ ซึ่งจะส่งผลต่อเรื่องราวหลังจากนั้นอย่างมาก แถมยังพาคนดูไปทำความรู้จักกับศิลปินเลื่องชื่ออย่าง Van Gogh ได้อย่างดี เห็นสภาวะจิตใจในชีวิตของเขา จนถึงบทสรุปที่น่าประทับใจอย่างมาก ให้ข้อคิดกับคนดูได้ดี และ Tony Curran นักแสดงที่มารับบท Van Gogh ก็ยังเล่นได้อย่างลุ่มลึกและมีสีสัน ตอนนี้จึงเป็นเรื่องราวของ The Doctor อีกตอนที่จับใจผู้ชมอย่างมาก

 

 

จาก 5 ตอนที่กล่าวมา เห็นได้ชัดว่าทำไม Dr. Who คือซีรีส์ไซไฟ-แฟนตาซี ที่มีแฟนๆติดตามทั่วโลก และคงอยู่มาอย่างยาวนาน ถ้าจะให้กล่าวอีกครั้ง เราก็ขอกล่าวว่า Dr. Who คือซีรีส์ที่ “เหนือชั้น” ล้ำหน้าในจินตนาการและองค์ประกอบของการเป็นซีรีส์ที่ยอดเยี่ยม ซีรีส์นี้จึงเป็นซีรีส์ที่คุณไม่อาจพลาดได้ ถ้าคุณอ่านบทความนี้แล้วอยากจะร่วมผจญภัยไปกับ “The Doctor” แล้วล่ะก็ คลิกรับชมได้ที่ doonee.com ได้เลยครับ

 

 

รับชมซีรีส์ ฟรี 3 วัน คลิ๊ก

อ่านเจาะลึกซีรีส์เรื่องอื่นๆ เพิ่มเติม

 


เพิ่มเพื่อน

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์ Doctor Who ข้ามเวลามากู้โลก ปี 7

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK
  จัดการอุปกรณ์ของคุณ
  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer