ดูนี่อินไซด์

4 นวนิยายเหนือชั้น สู่ซีรีส์ชั้นยอด
4 นวนิยายเหนือชั้น สู่ซีรีส์ชั้นยอด

4 นวนิยายเหนือชั้น สู่ซีรีส์ชั้นยอด


ช่วงหลังมีกระแสการสร้างภาพยนตร์จากนิยายขายดีกันเยอะมาก นั่นเพราะว่า ภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ได้สร้างปรากฏการณ์เอาไว้จนโลกต้องจารึก สามารถสร้างรายได้มหาศาล พร้อมกับมีแฟนคลับนับล้านคนทั่วโลก ปัจจัยหลักนั่นก็เพราะว่าการสร้างภาพยนตร์จากนวนิยายขายดี มีฐานของผู้คนที่ให้ความสนใจกันอยู่แล้ว จึงไม่แปลกใจเลยที่ทางด้านซีรีส์จะหันมาผลิตผลงานจากนวนิยายกันบ้าง วันนี้เราจะมาดูกันว่า มีนวนิยายเรื่องไหนบ้างที่ถูกมานำสร้างเป็นซีรีส์และได้รับกล่าวถึงอย่างมากจากทั่วโลก

 

The Musketeers

 

 

 

 

สามทหารเสือ ดาตาญัง, เอธอส, ปอร์ธอส และอารามิส ตัวละครทั้ง 4 คนนี้ใครๆ ก็รู้จัก แรกเริ่มชีวิตของพวกเขาเป็นเพียงตัวอักษรที่โลดแล่นอยู่บนหน้ากระดาษ เขียนโดย เล็กซองด์ ดูมาส์ ตีพิมพ์ครั้งแรกเป็นภาษาฝรั่งเศส ค.ศ. 1844 เป็นเรื่องราวของคริสต์ศตวรรษที่ 17 ที่เหล่าขุนนางฉ้อฉลเรืองอำนาจและการเก็บภาษีทารุณโหดร้าย พวกเขาทั้ง 4 คนจึงต้องโค่นล้มระบอบอยุติธรรม และนำพาความสุขสู่ราษฎร กล่าวขานกันลือลั่น สร้างเป็นภาพยนตร์หลายครั้ง และสุดท้ายก็ได้มาลงจอโทรทัศน์ กลายมาเป็น The Musketeers สามทหารเสือองครักษ์พิทักษ์แผ่นดิน

 

ชมซีรีส์ The Musketeer

 

 

Sherlock

 

 

 

 

โด่งดังจนสร้างตำนานประดับโลกตั้งแต่ครั้งที่เป็นเพียงนิยาย มีพิพิธภัณฑ์ เป็นของตัวเอง จนหลายคนเชื่อว่า เชอร์ล็อก โฮมส์ มีตัวตนจริงๆ บนโลกของเรา ถือกำเนิดจาก ประพันธ์ ของ เซอร์อาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์ ในช่วงปลายคริสต์ศตวรรษที่ 19 และดังเป็นพลุแตกในทันที เพราะตัวละคร เชอร์ล็อก โฮมส์ ทีความปราดเปรื่อง ไขได้ทุกคดีจนไม่ผู้ใดกล้าต่อกร ยกเว้นคู่ปรับตลอดกาลเพียงคนเดียวที่มีความอัจฉริยะทัดเทียมกับเขา ศาสตราจารย์ มอริอาตี้ สร้างเป็นภาพยนตร์นับครั้งไม่ถ้วน และในที่สุดก็ได้ถูกนำมาสร้างเป็นซีรีส์ นำแสดงโดยสุดหล่อที่เกิดมาเพื่อเป็นนักแสดงชั้นแนวหน้าของโลก เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ พร้อมคู่หู มาร์ติน ฟรีแมน รับบทเป็นนายแพทย์ จอห์น วัตสัน และก็ได้รับการตอบรับอย่างมหาศาลแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนในประเทศอังกฤษ

 

ชมซีรีส์ Sherlock

 

 

The Strain 

 

 

 

 

Guillermo Del Toro สรรสร้างความงดงามให้กับโลกของซีรีส์อีกครั้ง เมื่อ The Strain หนังสือนิยายขายดี ได้ถูกสร้างเป็นซีรีส์แวมไพร์กระหายเลือดจนได้รับการตอบรับไปทั่วโลก นั่นเพราะว่าแวมไพร์ในแบบฉบับของเขาได้ถูกตีความใหม่ ทั้งโหดเหี้ยม แข็งแกร่งๆ และลึกลับดำมืด มันมาจากโลกแห่งบรรพกาล + วิทยาศาสตร์สมัยใหม่ แบบที่ไม่เคยมีมาก่อนในโลก หลายคนติดตามกันมาตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นนิยาย และก็ต้องยอมรับว่าแบบฉบับซีรีส์สามารถสร้างออกมาได้อย่างสมบรูณ์เช่นเดียวกับต้นฉบับจนความสยดสยองไม่ตกหล่นแม้แต่ตัวอักษรเดียว

 

รับชมซีรีส์ The Strain 

 

 

DEXTER

 

 

 

 

เรื่องนี้ผมเองก็เพิ่งรู้เมื่อไม่นานมานี้ว่า DEXTER ดัดแปลงมาจาก นิยายของ Jeff Lindsay เรื่อง Darkly Dreaming Dexter มีชื่อไทยว่า "หรือว่าผมฆ่า" ในต่างประเทศนิยายเรื่องนี้ดังมาก และมียอดขายถล่มทลาย ก่อนที่จะถูกนำมาสร้างเป็นแบบฉบับซีรีส์ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องและยาวนานมาก กับบทบาทของ Dexter morgan ชายหนุ่มที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการกระจายตัวของเลือด ของกรมตำรวจในไมอามี่ แต่มีอีกตัวตนที่เขาซ่อนเอาไว้ นั่นคือฆาตกรโรคจิตที่ออกตามฆ่าเหยื่ออย่างโหดเหี้ยม

 

รับชมซีรีส์ DEXTER

 

 

ก่อนจะมาเป็นซีรีส์ที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ซีรีส์เหล่านี้ก็ประสบความสำเร็จในฐานะของนวนิยายมาก่อน หากใครที่เป็นแฟนเวอร์ชั่นนิยาย ตอนนี้คุณสามารถติดตามอรรถรสที่ต่างออกไปได้ที่ doonee.com แหล่งรวมซีรีส์ชั้นนำ วาไรตี้ และสารคดีระดับโลก

 

 

อ่านเจาะลึกซีรีส์เรื่องอื่นๆ เพิ่มเติม

 


เพิ่มเพื่อน

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์ The Strain เชื้ออสูรแพร่สยอง ปี 2

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK

  จัดการอุปกรณ์ของคุณ

  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer