ดูนี่อินไซด์

เหล่าแวมไพร์กลับมาอีกครั้ง! ในซีรีส์สุดฮิต The Strain Season 2 พร้อมกับความสยองสองเท่า
เหล่าแวมไพร์กลับมาอีกครั้ง! ในซีรีส์สุดฮิต The Strain Season 2 พร้อมกับความสยองสองเท่า

เหล่าแวมไพร์กลับมาอีกครั้ง! ในซีรีส์สุดฮิต The Strain Season 2 พร้อมกับความสยองสองเท่า


ถ้าพูดถึงซีรีส์สยองขวัญ การันตีได้ว่าต้องมีชื่อของ The Strain ติดอยู่ในใจใครหลายๆคน ด้วยพล็อตที่สนุกน่าติดตาม ตัวละครมีเสน่ห์ และความน่ากลัวของเหล่าแวมไพร์ที่ไม่เหมือนหนังหรือซีรีส์เรื่องอื่นๆ หลังจากซีซั่น 1 ได้จบลงไปด้วยกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยม เหล่าผู้รอดชีวิตและแวมไพร์กระหายเลือดจึงยกทัพกลับมาในซีซั่น 2 พร้อมกับความสนุก และความสยองเพิ่มอีกสองเท่า

 

 

 

 

หลังจากเรื่องราวในซีซั่น 1 จบลง ดร.เอเบรม กู้ดเวทเทอร์ และนอร่า ได้ค้นพบเชื้อไวรัสที่สามารถฆ่าแวมไพร์ (หรือสตรีกอย) เขาจึงต้องเดินทางไปยังวอชิงตันด้วยตัวเอง เพื่อเสนอให้กรมควบคุมโรคแพร่เชื้อไวรัสชนิดนี้ แต่การเดินทางของเขาก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ส่วนแซคและนอร่าก็ต้องเผชิญกับภัยคุกคามครั้งใหม่จากเคลลี่ ซึ่งพยายามจะเอาแซคมาอยู่ร่วมกับเธอให้ได้ ขณะนั้นเองเซทราเคียนก็ได้ออกตามหาหนังสือโบราณ ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการกำจัดสตรีกอย และยังได้พบกับกลุ่มแวมไพร์ลึกลับ ทางด้านสตรีกอย หลังจาก เดอะ มาสเตอร์ ได้เสียท่าให้กับเซทราเคียน เขาจึงต้องหาผู้สืบทอดร่างใหม่ ซึ่งมาพร้อมความเยาว์และสร้างกองกำลังสตรีกอยให้แข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิม

 

 

 

 

ในซีซั่นที่ 2 นี้ ตัวซีรีส์ยังคงขับเคลื่อนด้วยเรื่องราวที่เข้มข้นน่าติดตาม เปิดเผยโลกของตัวเอกและเหล่าสตรีกอย คุณจะได้เห็นอดีตของตัวละครไม่ว่าจะเป็นฝั่งตัวเอกหรือฝั่งสตรีกอย ซึ่งจะทำให้คุณรู้จักและหลงรักตัวละครมากขึ้น ปมปริศนาต่างๆ และโลกของเหล่าสตรีกอยก็จะค่อยๆทยอยเฉลยในซีซั่นนี้ ซึ่งเป็นปมที่ชวนอึ้งทำให้เรื่องราวยิ่งเข้มข้น ความแหวะความสยองก็ได้รับการอัพเกรดมากขึ้น อารมณ์โดยรวมของตัวซีรีส์เองก็มืดหม่นและสะเทือนใจยิ่งกว่าซีซั่นแรก ทำให้คุณแทบจะรอซีซั่นสามต่อไปไม่ไหวเลยทีเดียว

 

 

 

 

ในแง่ของเรตติ้งและคำวิจารณ์ ซีซั่นสองก็กวาดไปได้พอสมควร โดยเว็บยอดนิยมอย่าง Rotten Tomatoes ที่ขึ้นชื่อว่าโหดหินทางด้านการให้คะแนน ก็ให้คะแนนซีซั่นสองถึง 79% และยังได้คะแนน 72% โดยเว็บ IGN อีกด้วย นักวิจารณ์ต่างพูดกันว่าซีซั่นสองคือซีซั่นที่เข้มข้น เอา Flashback มาใช้เล่าภูมิหลังตัวละครได้อย่างฉลาด เต็มไปด้วยฉากที่น่าจดจำ ตัวละครใหม่ที่เพิ่มเข้ามาก็มีสีสันและช่วยขับดันเรื่องราวไปข้างหน้าได้อย่างมีพลัง

 

 

 

 

นักแสดงคนหนึ่งที่ถูกกล่าวขานอย่างมากในซีซั่นนี้ก็คือ ริชาร์ด แซมเมล ในบทบาท ไอโคสต์ แวมไพร์มือขวาของ เดอะ มาสเตอร์ นั่นเอง ในซีซั่นนี้เราจะได้เห็นที่มาที่ไปของตัวไอโคสต์มากขึ้น นักวิจารณ์พูดกันว่าในซีซั่นนี้ไอโคสต์คือ “ผู้เล่นสำคัญ” ของซีซั่นเลยทีเดียว เขามีบทบาทที่ยิ่งใหญ่ขึ้น และต้องพบกับความท้าทายครั้งใหม่ ซึ่งริชาร์ดก็แสดงได้อย่างไม่มีที่ติ ทำให้คนดูหลงรักและเกลียดชังตัวละครตัวนี้ไปพร้อมๆกัน

 

 

 

 

อีกคนหนึ่งที่ได้รับคำชมมากก็คือ เดวิด แบรดลีย์ ในบท เอบราม เซทราเคียน คู่ปรับตัวฉกาจของไอโคสต์ ซึ่งภารกิจหลักในซีซั่นสองคือการตามหาหนังสือลึกลับ เราจะได้เห็นแรงจูงใจ แรงผลักดันในการมีชีวิตอยู่ของเขา และการกระทำที่เหนือความหมาย ซึ่งเป็นสิ่งที่ชี้เป็นชี้ตายชะตากรรมตัวละครส่วนใหญ่ในเรื่องเลยทีเดียว

 

 

 

 

โดยสรุปแล้ว ถ้าคุณหลงรัก The Strain มาตั้งแต่ซีซั่นแรก ซีซั่นนี้จะยิ่งทำให้คุณหลงรักเรื่องราวนี้มากขึ้น อย่างที่กล่าวไปข้างต้น คุณจะได้เห็นโลกของเหล่าสตรีกอยมากขึ้น ได้รู้จักความลับของพวกมัน รวมถึงความลับของเหล่าตัวละคร มาพร้อมกับพล็อตที่เข้มข้นสะเทือนใจและความสยองที่มากกว่าเดิม ถ้าพร้อมรับชมซีซั่นสองแล้ว สามารถคลิกดูได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้เลยครับ

 

 

รับชม The Strain ซีซั่น 2 

 

 

รับชมฟรี 3 วัน คลิก

 


 

เพิ่มเพื่อน

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์ The Strain เชื้ออสูรแพร่สยอง ปี 2

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK

  จัดการอุปกรณ์ของคุณ

  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer