ดูนี่อินไซด์

The Good Wife ซีซั่น 5 ก้าวมาถึงจุดสูงสุด
The Good Wife ซีซั่น 5 ก้าวมาถึงจุดสูงสุด

The Good Wife ซีซั่น 5 ก้าวมาถึงจุดสูงสุด


 

 

ซีรีส์แนวครอบครัว และสะท้อนสังคม เสียดสีคนอเมริกันแบบขีดสุด กับเรื่องราวของ หญิงสาวที่ยอมสละหน้าที่การอันแสนจะก้าวหน้า เพื่อมาเป็นภรรยาที่คอยดูแลครอบครัวให้สมบูรณ์แบบ แต่ชีวิตของคนเราไม่มีใครที่สมบรูณ์แบบอย่างแน่นอน ชีวิตของหญิงสาวที่มีครอบครัวสมบรูณ์พร้อม และสามีอันเป็นที่นับหน้าถือตาของสังคม เบื้องหลังแล้วสามีของเธอได้ซุกซ่อนความปรารถนาต่อหญิงสาวคนอื่น และนำมาซึ่งเรื่องราวอัปยศของครอบครัว

 

 

 

 

 

ครอบครัวที่งดงามและเป็นที่ฝันใฝ่ โค่นล้มพังทลายเพียงชั่วข้ามคืนเมื่อ สามีสุดที่รักของเธอ ปีเตอร์ ฟลอร์ริก อดีตอัยการสูงสุดของ รัฐอิลลินอยส์ ถูกตัดสินให้จำคุกโทษฐานทุจริตทางการเมือง และยังมีเรื่องเหม็นคาวคุ้งเกี่ยวกับความประพฤติทางเพศ ครอบครัวของต้องเจอกับจุดต่ำสุด หนทางเดียวที่จะรักษาความอยู่รอดของเธอกับลูกๆ ได้ เธอต้องลาจากสามี และเริ่มกลับมาทำงานอีกครั้ง หลังจากไม่ได้ทำงานมา 13 ปี

 

 

เรื่องราวของ The Good  Wife ได้รับผลตอบรับจากสังคมอย่างท่วมท้น เพราะเป็นการตีแผ่ถึงสังคมที่สวยงามของคนผู้อันจะกินในอเมริกาได้อย่างตรงไปตรงมา และยิ่งได้รับแรงบันดาลใจมากจากเรื่องอื้อฉาวของเหล่านักการเมืองที่เกิดขึ้นจริง เช่น จอห์น เอ็ดเวิดส์ และ บิล คลินตัน ก็ยิ่งมีผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

The Good Wife ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ได้รับการชื่นชมอย่างกว้างขวาง และมาสู่จุดสุดของความสำเร็จในซีซั่นที่ 5 โดยได้รับรางวัลมากมายจากหลายเวที เช่น 5 รางวัลเอ็มมี จากการเข้าชิง 5 สาขา รางวัลจากสมาคมนักวิจารณ์โทรทัศน์ โดยเฉพาะนักแสดงนำ จูลีอานา มาร์กาลีส ที่ทุกคนต่างยอมรับว่าเธอคือส่วนสำคัญที่สุด ที่ทำให้ The Good  Wife ประสบความสำเร็จมากมายเยี่ยงนี้

 

 

เราจะมาชมกันว่าในซีซั่นที่ 5 มีเรื่องราวที่น่าสนใจ อย่างไรบ้าง  

 

 

เรื่องราวในทำงานของ อลิเซีย ดูเหมือนว่าจะยังมีเรื่องปวดหัวที่มากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อ อลิเซีย กับ แครี่ แอบขโมยลูกความของ  Lockhart  &  Gardner เพื่อมาตั้งบริษัทของตัวเอง จะเกิดอะไรขึ้น สถานการณ์เช่นนี้จะต้องพบเจออุปสรรคอะไรอีกที่ถาโถมเข้ามา หรือว่าชีวิตของ อลิเซีย ยังน้ำเน่าสะท้อนเงาจันทร์ไม่มากพอ เนื้อเรื่องในช่วงแรกจะเน้นมาที่การตั้งบริษัทใหม่ และการต่อสู้กับคู่แข่งที่ดึงมือ และอีกหนึ่งตัวละครที่เราเฝ้าติดตาม ไดแอน จะเป็นเช่นไร เขาจะได้เป็นผู้พิพากษาหรือไม่เมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น

 

 

 

 

เรื่องราวในซีซั่นที่ 4 ยังคงส่งผลมาถึงซีซั่นนี้ เมื่อเรื่องหีบเลือกตั้งปลอมได้แดงขึ้นมา จะเกิดอะไรขึ้นกับ วิล เพราะเขาเป็นทนายให้กับ ปีเตอร์ เขาต้องถูกเรียกตัวเข้ามาสอบสวน และนี่อาจเป็นจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ในหลายๆ ตัวละครของ The Good  Wife ซึ่งรับรองว่าไม่มีใครเดาได้ถูกอย่างแน่นอน

 

 

เมื่อเกิดเหตุหนึ่ง ย่อมมีผลกระทบต่ออีกเหตุการณ์หนึ่ง เรื่องของ อลิเซีย และ ปีเตอร์ ดูเหมือนจะยังคงหาที่จบไม่ได้ ทั้งสองจะดำเนินชีวิตกันในรูปแบบไหน และสิ่งใดที่จะประคับประคองพวกเขาทั้งให้ไปรอดได้ถึงฝั่ง เขาจะเลือกจากลา หรือว่าอาจต้องเลือกผลประโยชน์ แม้จะขัดต่อความรู้สึก

 

 

 

 

สถานการณ์บีบคั้นจนเจ็บปวดกล้ามเนื้อหัวใจ สำหรับคนที่จิตใจอ่อนไหวง่าย ผมบอกเลยว่าเป็นอันตรายสุภาพอย่างมาก เพราะนี่คือซีรีส์ที่เต็มไปด้วยปัญหาครอบครัวอย่างที่สุด แต่ก็เต็มไปด้วยสารประโยชน์ เราจะได้ความรู้ทางด้านกฎหมายเช่นเคย และชั้นเชิงในการว่าความของทนายแบบที่เราได้รับมาในทุกซีซั่น

 

 

นอกจากนี้เรายังเห็นถึงความไม่สมบรูณ์แบบในตัวของมนุษย์ การตัดสินใจที่ถูก และการตัดสินใจที่ผิดพลาด แต่ที่สำคัญสำหรับคนที่กำลังหมดกำลังใจ The Good  Wife คือซีรีส์ที่ช่วยเติมเต็มพลังให้เราได้รับความยินดีอย่างเปี่ยมล้นอีกครั้ง ลุกขึ้นแล้วก้าวเดิน ถ้ายังนั่งอยู่ตรงนั้นมันก็จะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

 

 

 

 

หาไม่ง่ายสำหรับซีรีส์ที่มีคุณภาพ ครบทั้งสาระ และบันเทิงเช่นนี้ เพราะฉะนั้น ท่านสามารถติดตามรับชมซีรีส์เสียดสีสถาบันครอบครัว และการตีแผ่การเมืองของอเมริกันได้อย่างคมคาย ที่ DOONEE.COM ซีรีส์ The Good  Wife Season 1 – 5

 

 

รับชมซีรีส์ The Good  Wife Season 1 – 5

 

 

 

รับชมฟรี 3 วัน คลิก

 


 

 

ดูนี่ วันละ 9 บาท ดูได้ครบทุกความบันเทิง

 

เพิ่มเพื่อน


 

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์ The Good Wife ทนายสาวหัวใจแกร่ง ปี 5

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK

  จัดการอุปกรณ์ของคุณ

  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer