ดูนี่อินไซด์

 5 ตำนานผีหัวขาดสุดสยองจากทั่วโลก
5 ตำนานผีหัวขาดสุดสยองจากทั่วโลก

5 ตำนานผีหัวขาดสุดสยองจากทั่วโลก


 

 

ในวันที่ 31 ตุลาคม ของทุกปีที่เป็นวันฮาโลวีน คือวันที่ชาวตะวันตกจะแต่งกายเป็นภูตผีปีศาจออกมาเลี้ยงฉลองกันในบรรยากาศที่น่าขนลุก เพราะเชื่อกันว่าเป็นวันปล่อยผี ซึ่งผีที่น่ากลัวอันดับต้นๆหนีไม่พ้น ผีหัวขาด ที่ว่ากันว่าเฮี้ยนไม่แพ้ผีตนไหน เนื่องจากมีความอาฆาตพยาบาทอยู่มาก ลองมาดูกันดีกว่าว่าตำนานผีหัวขาดจากทั่วโลกเรื่องไหนจะสยองที่สุด

 

 

1.เริ่มต้นกันที่ ผับผีสาวหัวขาด Ghost Of  The Headless Woman Pub ที่เมือง Duddon ในประเทศอังกฤษ เป็นผับที่มีอยู่จริง และถูกเรียกขานชื่อนี้จริงๆ ตำนานเล่าว่าคนในผับดังกล่าวถูกหลอกหลอนจากผีหัวขาดที่เชื่อว่าเป็น Grace Trigg หญิงสาวซึ่งถูกทหารหนุ่มทรมานและตัดศีรษะในช่วงสงครามกลางเมืองอังกฤษค.ศ. 1642 -1651 เพราะเธอเป็นสาวใช้ผู้ซื่อสัตย์ที่ไม่ยอมบอกที่ซ่อนสมบัติของเจ้านาย นับแต่นั้นเป็นต้นมาปรากฏการณ์อาถรรพ์ผีหัวขากก็ได้โผล่มาสร้างความหวาดกลัวให้ชาวอังกฤษในละแวกนั้นจนถึงปัจจุบัน ส่วนใหญ่จะมาในรูปหมอกควันที่รูปร่างคล้ายผู้หญิงไร้หัว พร้อมเสียงร้องโหยหวนสุดเศร้า โดยเฉพาะบริเวณผับแห่งนี้ที่สร้างขึ้นมาทับคูนํ้าที่เป็นจุดเสียชีวิตของเธอ แต่หลายคนแย้งว่านี่เป็นเรื่องตลกที่แต่งขึ้นมาจากคนท้องถิ่น อย่างไรก็ตาม Ghost Of The Headless Woman Pub ก็กลายเป็นอีกสถานที่ยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวหลายคนอยากไปเยือน

 

 

 

 

2.ดูลาฮาน อัศวินปีศาจผู้มาพร้อมกับความตาย ตามตำนานเล่าว่า ดูลาฮาน เป็นแม่ทัพผู้เก่งกล้าของ เมืองเซาท์เทิร์นฟอร์ท ประเทศไอร์แลนด์ ที่ถูก พระราชาฟอร์ทรุ่นที่ 11 ไล่ออกจากเมือง ต่อมาชาวบ้านขอร้องให้ดูลาฮานช่วยลอบสังหารพระราชาเนื่องจากทรงกดขี่ข่มเหงประชาชนอย่างหนัง ในคืนหนึ่งดูลาฮานลอบเข้าไปถึงห้องบรรทม แต่พระราชาฟอร์ทร้องขอชีวิตจนดูลาฮานลังเล และพลาดท่าถูกดูลาฮานพระราชาแทงตายในที่สุด ศีรษะของเขาถูกนำไปประจานที่หน้าเมือง ขณะที่ร่างถูกนำไปทิ้งไว้ในอุโมงค์ใต้ดิน

 

 

 

 

50 ปี ต่อมามีการเปลี่ยนพระราชาองค์ใหม่ เซาท์เทิร์นฟอร์ทกลับมาสงบสุข แต่แจอมปีศาจเทมป์เฟสเตอร์ ได้ปลุกชีพดูลาฮานขึ้นมาอีกครั้ง เพื่อให้เขาออกอาละวาดหลอกหลอนชาวเมืองในลักษณะ Death Coach เป็นรถม้าขนาดใหญ่สีดำสนิททั้งคัน เทียมด้วยม้าดำ 4 ตัว โดย ดูลาฮาน จะหิ้วหัวของตัวเองแกว่งไปมาเป็นที่น่าสยดสยอง พร้อทใช้ตะเกียงนำทางแหวกความมืดซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าหากเขาหยุดที่ประตูบ้านใด ที่นั่นจะมีคนตาย

 

 

 

3. หอคอยแห่งลอนดอน หรือ Tower of London เป็นเรื่องราวผีหัวขาดที่ถูกกล่าวขานไปทั่วโลก แต่เดิมหอคอยลอนดอนเป็นพระราชวังหลวงและป้อมปราการ ที่ตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำเทมส์กรุงลอนดอนในประเทศอังกฤษ สร้างโดยพระเจ้าวิลเลียมที่ 1 ที่นี่มีชื่อเสียงโด่งดังว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ผีดุมากที่สุดของโลก ซึ่งวิญญาณที่ออกมาปรากฎตัวหลอกหลอนผู้คนบ่อยๆก็คือ ผีหัวขาดพระนางแอนน์ โบลินน์ มเหสีองค์ที่ 2 ในพระเจ้าเฮนรี่ที่แปด ที่ถูกประหารชีวิตจากข้อหานอกพระทัยพระเจ้าเฮนรี่ เล่ากันว่าตอนประหารพระนางยังคงลืมพระเนตรและพระโอษฐ์ขมุบขมิบสาปแช่ง เป็นเหตุให้พระนางกลายมาเป็นผีสุดเฮี้ยนประจำหอคอยลอนดอน จนถึงทุกวันนี้ยังมีคนเห็นพระนางปรากฏกายออกมาเดินเล่นตามระเบียงพร้อมหิ้วศีรษะไว้ที่มือ บ้างก็ได้ยินเสียงโซ่ตรวน หรือเสียงกรีดร้องของหญิงสาวในยามคํ่าคืน

 

 

 

 

4.Nukekubi ผีดิบหัวขาด ตามตำนานของญี่ปุ่นมีการพูดถึงผีประเภทหนึ่งที่ชื่อ Nukekubi มีลักษณะคล้ายกับผีดิบอย่างแวมไพร์ ตอนกลางวันจะเหมือนคนธรรมดาปกติ แต่พอตกกลางคืนหัวของ Nukekubi จะแยกจากคอและบินออกไปหาเหยื่อ โดยเมื่อพบเหยื่อแล้วมันก็จะใช้วิธีกรีดร้องเสียงดังจนเหงื่อกลายเป็นอัมพาตก่อนจะเข้าไปฆ่าเพื่อกินเลือด ซึ่งการจัดการกับมันก็คือต้องหาตัวของมันให้เจอแล้วแทงเข้าที่หัวใจ นอกจากนี้ชาวบ้านยังเชื่อกันว่าวิธีในการดูว่าใครเป็น Nukekubi หรือไม่ให้มองที่ต้นคอ เพราะต้นคอของพวก Nukekubi จะมีรอยขีดยาวๆ 2-3ขีด

 

 

 

 

5.ผีหัวขาดแห่ง Sleepy Hollow เป็นตำนานที่ถูกอ้างอิงมาจาก The Legend of Sleepy Hollow เรื่องที่สั้นที่แต่งโดย Washington Irving เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1790 ในการตั้งถิ่นฐานชาวดัตช์ที่อพยพมายังสหรัฐอเมริกาที่เมือง Tarry Town ณ หุบเขาแคบๆที่เรียกว่า Sleepy Hollow  โดยเล่าถึงอาถรรพ์ชายหัวขาดในชุดเกาะที่ขี่ม้าออกล่าเหยื่อในแถบ Sleepy Hollow คืนหนึ่งในฤดูใบไม้ร่วง อิคาบอท เครน ชายหนุ่มโชคร้ายถูกผีหัวขาดตามไล่ล่าหลังกลับจากงานเลี้ยงในช่วงกลางดึก พอเช้าวันรุ่งขึ้นก็ไม่มีใครเห็นเขาอีกเลย ด้วยความที่อ้างอิจจากชื่อคนที่มีตัวตน บวกกับสถานที่จริง ทำให้ตำนานผีหัวขาดแห่ง Sleepy Hollow โด่งดังไปทั่วสหรัฐอเมริกา พร้อมทั้งถูกนำมาถ่ายทอดเป็นละครเวที อนิเมชั่น ภาพยนตร์ และซีรี่ส์ 

 

 

 

 

Sleepy Hollow ผีหัวขาดล่าหัวคน คือซีรีส์แนวสืบสวนสยองขวัญที่นอกจากจะมีผีหัวขาดแล้ว ยังเล่าถึงผีและปีศาจในตำนานตัวอื่นๆอีกมากมาย ถ้าอ่านเรื่องเหล่านี้แล้วยังหลอนไม่พอ ตามไปสนุกปนสยองกันต่อได้ในซีรี่ส์ Sleepy Hollow รับชมได้ที่ DOONEE.COM

 

Sleepy Hollow ผีหัวขาดล่าหัวคน ปี 1

รับชมซีรีส์ Sleepy Hollow ผีหัวขาดล่าหัวคน Season 1 - 3

 

รับชมฟรี 3 วัน คลิก


 

ดูนี่ วันละ 9 บาท ดูได้ครบทุกความบันเทิง

 

เพิ่มเพื่อน

 

 

 

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK

  จัดการอุปกรณ์ของคุณ

  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer