ดูนี่อินไซด์

ซาบซึ้งคำว่าเพื่อนไปกับการ์ตูน The Adventures of Chuck & Friends
ซาบซึ้งคำว่าเพื่อนไปกับการ์ตูน The Adventures of Chuck & Friends

ซาบซึ้งคำว่าเพื่อนไปกับการ์ตูน The Adventures of Chuck & Friends


 

 

 

 

 

                ต้องขอออกตัวก่อนเลยว่าก่อนที่จะได้ชมซีรีส์การ์ตูนเรื่องนี้ ไม่ได้คิดว่ามันจะสนุกแต่อย่างใด แต่พอได้ดูเท่านั้นแหละ แค่ตอนแรกก็ทำให้เราต้องเปลี่ยนใจ และมองซีรีส์การ์ตูนเรื่อง The Adventures of Chuck & Friends ในมุมมองใหม่ เพราะว่าซีรีส์การ์ตูนเรื่องนี้น่าสนใจจริงๆ ต่างจากการ์ตูนทั่วไปที่ดูเพียงเพื่อความสนุกสนาน แต่สำหรับซีรีส์การ์ตูนเรื่อง The Adventures of Chuck & Friends Season 1 นั้นให้อะไรมากกว่าแค่ความบันเทิง โดยเนื้อหาที่สอดแทรกมานั้นทำได้อย่างแนบเนียน และไม่ทำให้เกิดความรู้สึกยัดเยียด แต่กลับผสมผสานกันได้อย่างกลมกลืน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญ ที่ทำให้ซีรีส์เรื่อง The Adventures of Chuck & Friends Season 1 นั้นสนุก และพิเศษกว่าซีรีส์การ์ตูนทั่วๆ ไป

 

 

                ซีรีส์การ์ตูนเรื่อง The Adventures of Chuck & Friends นั้นเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชัคค์ รถบรรทุกจิ๋วที่ค่อนข้างจะมีจินตนาการและความมั่นใจในตัวเองสูง แต่เขาก็ต้องพบกับอุปสรรคต่างๆ อยู่บ่อยครั้ง ส่วนหนึ่งก็มาจากการที่เขาตัดสินใจทำอะไรไปโดยพลการ แต่ด้วยความรักที่พ่อและแม่ของชัคค์มีให้ ตลอดจนความช่วยเหลือจากบรรดาเพื่อนๆ  ของชัคค์ ก็ทำให้เขาสามารถก้าวข้ามผ่านปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้ทุกครั้งไป โดยชัคค์จะได้เรียนรู้ และเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีได้ในอนาคต

 

 

 

 

 

                ตอนนี้ทุกวันนี้มีการ์ตูนให้พวกเราดูกันค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนญี่ปุ่น การ์ตูนจากค่ายดังในฝั่งตะวันตก หรือแม้กระทั่งการ์ตูนของคนไทยเองก็ยังมี แต่นั่นไม่ใช่ตัวการันตีว่าการ์ตูนเรื่องนั้นจะประสบความสำเร็จ จนมีผู้คนชื่นชอบและคอยติดตามตอนต่อไปอยู่เป็นประจำ แต่สำหรับซีรีส์การ์ตูนเรื่อง The Adventures of Chuck & Friends  นั้นต่างออกไป เพราะเป็นคนที่อาจทำให้คนที่ไม่ค่อยชอบดูการ์ตูนหลงเสน่ห์ได้ จนสามารถตามติดต่อเนื่องงอมแงมได้อย่างแน่นอน

 

 

                ซีรีส์เรื่อง The Adventures of Chuck & Friends  นั้นเป็นการ์ตูนเรื่องใหม่ที่คุณไม่ควรพลาดด้วยเหตุผล 3 ประการ ดังนี้

 

 

                ข้อหนึ่ง The Adventures of Chuck & Friends นั้นให้แง่คิดในการใช้ชีวิตและคติเตือนใจได้ดีมากๆ ถ้าบ้านไหนมีลูกมีหลาน ก็ควรหาซีรีส์เรื่องนี้มาเปิดให้เด็กๆ ได้ดู เพราะจะเป็นการปลูกฝังนิสัยที่ดีให้กับเด็ก ตั้งแต่พวกเขายังเล็กๆ  ซึ่งการสอนแบบนี้ เป็นการสอนทางอ้อม ผ่านตัวอย่างการกระทำของตัวละคร จะทำให้เด็กๆ ของเราได้เลียนแบบพฤติกรรมที่ดี อย่างเช่นเรื่องราวในซีรีส์ The Adventures of Chuck & Friends  ตอนแรกได้เล่าถึงการรับปากของชัคค์ ว่าจะไปนำเอาคานเหล็กมาส่งให้พ่อด้วยตนเอง แต่แล้วชัคค์ก้ต้องพบกับปัญหา เพราะคานเหล็กนั้นหนักเกินกว่าที่ชัคค์จะบรรทุกได้เพียงคนเดียว ในที่สุด ชัคค์ก็ต้องยอมรับความจริงว่างานนี้นั้นหนักหนาเกินกว่าเขาจะทำให้สำเร็จได้ด้วยตนเอง จึงขอให้เพื่อนๆ ช่วยขนคานเหล็กมาให้ และสุดท้ายก็มาทันเวลาส่งของพอดี ซึ่งงานนี้จะสำเร็จลล่วงไปไม่ได้ ถ้าชัคค์ไม่ลดทิฐิมานะของตัวเองลง

 

 

 

 

                ข้อที่สอง The Adventures of Chuck & Friends ช่วยให้คุณปลดปล่อยจินตนาการได้ค่อนข้างดี เพราะตัวละครหลักอย่างชัคค์มีวิธีคิดที่ตรงไปตรงมา อยากทำอะไรก็ทำ อยากพูดอะไรก็พูด มีคาแรคเตอร์ที่ค่อนข้างเพ้อฝันอยู่สักเล็กน้อย ด้วยความเป็นเด็ก ใครพูดอะไรก็เชื่อไปเสียทุกอย่าง และยังคิดว่าตนเองสามารถทำอะไรๆ ได้เหมือนคนอื่น หรือดีกว่าด้วยซ้ำไป ซึ่งการกระทำเช่นนี้ ก็จะนำไปสู่ปมใหม่ๆ ของเรื่อง ซึ่งค่อนข้างจะมีสีสันและได้อรรถรสพอใช้ได้เลยทีเดียว เพราะในความเป็นจริง เราต้องอยู่ภายใต้กฎและระเบียบมากมาย ไหนเลยจะเรื่องความเกรงใจและหน้าตาทางสังคม แต่หลังจากได้ชมซีรีส์เรื่องนี้แล้ว ทำให้รู้สึกผ่อนคลายขึ้น เหมือนตัวละครได้แสดงออกถึงพฤติกรรมที่ผู้ใหญ่อย่างเราไม่สามารถจะระบายมันออกมาได้ในชีวิตจริง

 

 

 

 

                ข้อสุดท้าย ซีรีส์การ์ตูนเรื่อง The Adventures of Chuck & Friends Season 1 ใช้เทคนิคการทำภาพอนิเมชันที่ค่อนข้างเนียน ภาพสีสวยสดใส ไม่มีรอยแตกตามขอบ เฟรมต่อเนื่องไม่มีสะดุด ไม่ทำให้เสียอารมณ์ระหว่างดู แถมยังมี Special Effect ใส่ลงไปเป็นระยะๆ ซึ่งทำออกมาได้กำลังดี ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป

 

 

 

 

                หลังจากเรียนหรือทำงานมาเหนื่อยๆ ทั้งวัน ลองใช้เวลามาผ่อนคลายตัวเองด้วยการชมซีรีส์การ์ตูนเรื่อง The Adventures of Chuck & Friends กันได้ เพราะมันจะทำให้คุณผ่อนคลายและได้แง่คิดในเวลาเดียวกัน อยากดูก็สมัครแพจเกจของ DOONEE ได้เลย แค่วันละ 9 บาทเท่านั้น

 

 

รับชมซีรีส์การ์ตูนเรื่อง The Adventures of Chuck & Friends

 

 

 

รับชมฟรี 3 วัน คลิก

อ่านเจาะลึกซีรีส์เรื่องอื่นๆ เพิ่มเติม


 

ดูนี่ วันละ 9 บาท ดูได้ครบทุกความบันเทิง

 

เพิ่มเพื่อน

 

 

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์ The Adventures of Chuck & Friends ปี 1

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK

  จัดการอุปกรณ์ของคุณ

  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer