ดูนี่อินไซด์

Sleepy Hollow ตำนานที่คุณยังไม่รู้!
Sleepy Hollow ตำนานที่คุณยังไม่รู้!

Sleepy Hollow ตำนานที่คุณยังไม่รู้!

Sleepy Hollow เคยได้รับการสร้างเป็นภาพยนตร์ที่มีความโด่งดังอย่างมากในอดีต หลายต่อหลายครั้ง จนในครั้งล่าสุดได้มีการนำมาทำเป็นทีวีซีรีส์ และก็เช่นเคยเหมือนในอดีต ไม่ว่าจะมีการนำ
Sleepy Hollow มาสร้างใหม่กี่ครั้ง ก็ยังคงได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเช่นเคย และด้วยกระแสที่รุนแรงจากการเรียกร้องของบรรดาคนที่ชื่นชอบ ในทีวีซีรีส์เรื่อง Sleepy Hollow วันนี้ Mr.Doonee จึงได้ไปค้นหาตำนานโบราณ และเรื่องราวจุดกำเนิดทั้งหมดมาท่านได้รับชม

 

 

 

 

ตำนานแห่งหุบเขา สลีปปี้ฮอลโล่ กล่าวกันว่า มันมีบางสิ่งที่แปลกประหลาดได้เกิดขึ้นเมื่อนานมาแล้ว ในหุบเขาที่ถูกเรียกว่า สลีปปี้ฮอลโล่ (Sleepy Hollow) เรื่องราวทังหมดนี้ได้ถูกถ่ายทอดโดย Washing Iring และDouy Johnson     

 

              

            พวกเขาเล่าว่า หุบเขา สลิปปี้ฮอลโล่ (Sleepy Hollow)  ได้ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขาของนิวยอร์ค มันคือหุบเขาที่เงียบสงัดจนน่าขนลุก และเต็มไปด้วยเรื่องราวที่แปลกประหลาด บ้างตื่นตาตื่นใจ บ้างน่าสะพรึงจนหัวใจไม่อาจทานทน และเรื่องน่าสะพรึงหนึ่งในนั้นที่ถูกเล่าขานกันมา กล่าวกันว่า ชายผู้ที่ควบม้าในยามราตรีได้อาศัยอยู่ในหุบเขาแห่งนี้ ชายผู้นี้ได้ตายในระหว่างสงครามปฎิวัติอเมริกา เขาได้ถูกตัดหัว และในทุกๆ คืนเขาจะลุกขึ้นมาจากหลุมศพ และกระโดดขึ้นไปควบม้าของเขาอีกครั้ง ควบผ่านหุบเขา สลิปปี้ฮอลโล่ (Sleepy Hollow)  เพื่อหาหัวที่หายไป

 

 

 

 

ใกล้ๆ กันกับ หุบเขาสลีปปี้ฮอลโล่ ได้มีหมู่บ้านหนึ่งที่ชื่อว่า แทร์รี่ทาวน์ เหล่าผู้คนชาวฮอลแลนด์ได้มาตั้งหลักที่นี่หลายปีแล้ว หมู่บ้านนี้มีโรงเรียนเล็กๆ แห่งหนึ่ง และมีครูคนหนึ่งชื่อว่า อิคาบัด เครน เขามีรูปร่างที่สูง และผอมเหมือนกับรถเครน เขาเป็นคนที่มีไหล่เล็กๆ สองข้าง ต่อด้วยแขนสองข้างที่ยาวกว่าปกติ หัวของเขาก็เล็กแบน เขามีหูที่ใหญ่ และยังมีตาสีเขียวใส จมูกดูยาวกว่าคนทั่วไป อิคาบัดได้เงินไม่มากนักกับการเป็นครู  และถึงแม้เขาจะสูงและผอม แต่เขากลับกินเยอะเหมือนกับคนอ้วน สิ่งที่ช่วยเขาจ่ายเรื่องค่าอาหารของเขานั้น คือรายได้พิเศษจากการที่เขาสอนหนุ่มสาวร้องเพลง อิคาบัด ได้สอนหญิงสาวคนหนึ่งที่งดงาม นามว่า แคทรินา แวน แทสเซล เธอเป็นลูกคนเดียวของเศรษฐีชาวเนเธอร์แลนด์ อิคาบัดเป็นคนละเอียดอ่อน และซื่อบื้อในเรื่องความรัก และต่อมาเขาได้พบว่าตนเองตกหลุมรักเธอเสียแล้ว แต่มันก็มีอุปสรรรคขวางทาง ชายหนุ่มที่แข็งแรงนามว่า บรอม แวน บรันท์ เขาเป็นวีรบุรุษของเหล่าสาวๆ ทั้งหลายในหมู่บ้านนั้น เขามีไหล่ใหญ่ หลังกว้าง และผมสั้นหยิก เขามักจะชนะการแข่งขันแข่งม้าใน แทร์รี่ทาวน์อยู่เสมอ และได้รับเงินรางวัลจำนวนมาก ในบางเวลายามค่ำคืน ทุกคนจะเห็น บรอม และเพื่อนๆ ของเขาจะขี่ม้าผ่านเมืองด้วยเสียงที่ดังเหล่าหญิงแก่ที่เหนื่อยล้าจะสะดุ้งตื่นและพูดว่า "บรอม เป็นหัวหน้ากลุ่มป่าเถื่อนนั่นอีกแล้ว" อิคาบัดมีแผน เขาจะไม่สู้กับศัตรูของเค้าอย่างเปิดเผย เขาจะทำมันอย่างเงียบๆ อิคาบัด ได้ไปเยี่ยมชมฟาร์มของแคทริน่าอยู่หลายครั้ง และอิคาบัดทำให้เธอคิดว่า เขาสามารถช่วยให้เธอร้องเพลงดีขึ้นได้

 

 

วันหนึ่งในฤดูใบไม้ร่วง อิคาบัดถูกร้องขอให้ไปงานปาร์ตี้ที่บ้านแวน แทสเซิล เขาแต่งตัวด้วยชุดที่ดูดีที่สุดของเขา  มีชาวนาคนหนึ่งให้เขายืมม้าแก่ตัวหนึ่งสำหรับการเดินทางไกล

บรอม แวน บรันท์ ขี่ม้ามาเข้ามาในงานปาร์ตี้ ม้าของเขาชื่อ "แดร์เดวิล'' เหล่าสาวๆ ทั้งหลายต่างยิ้มเมื่อเห็นบรอม ไม่นานนักทุกคนก็เริ่มเต้นและร้องเพลง

 

 

 

 

            อิคาบัด มีความสุขกับการเต้นรำกับแคทรีน่า ส่วน บรอม กำลังมองไปที่พวกเขาด้วยความอิจฉา ค่ำคืนผ่านไป เสียงดนตรีหยุดลง และเหล่าหนุ่มสาวก็ล้อมวงเล่าเรื่องราวที่เกี่ยวกับสงครามปฏิวัติ

 

 

และเรื่องราวของ สลีปปี้ฮอลโล่ก็ถูกพูดขึ้น เรื่องที่น่ากลัวของ ไรเดอร์ที่ตามหาหัวที่หายสาบสูญชาวนาคนหนึ่งเล่าถึงวิธีการที่เขาไล่ล่ากลุ่มทหาร และชายหัวขาด ด้วยการที่ชาวนาขี่ม้าของเขาให้เร็วขึ้น และเร็วขึ้น ทหารม้าหัวขาด และกลุ่มของเขาถูกไล่ตามอย่างไม่ลดละ จนมาที่จุดสิ้นสุดของหุบเขา ทันที่ที่ทหารม้าไร้หัวหยุดลง แสงจันทร์ก็เผยให้เห็นว่าทั้งหมดล้วนไร้ซึ่งเสื้อผ้า และเนื้อหนัง

 

 

เรื่องเล่าได้จบลงตรงนี้ และปาร์ตี้ก็สิ้นสุดลง อิคาบัดมีความสุขมากๆ ในค่ำคืนนี้ เขาเริ่มออกเดินทางกลับ เขาเริ่มเป่านกหวีดเมื่อเขาใกล้ถึงต้นไม้ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ชายคนหนึ่งถูกฆ่าตายเมื่อหลายปีมาแล้วโดยพวกกบฎปฏิวัติ

 

 

           ทันใดนั้น อิคาบัค ก็เห็นบางอย่างสีขาวเคลื่อนไหวในต้นไม้ ต่อมาเขาก็ได้ยินเสียงประหลาด ตัวเขาสั่น เขาได้แต่เตะม้าของเขาให้เร็วขึ้น เจ้าม้าแก่ก็พยายามที่จะวิ่งให้เร็ว จนเกิดอุบัติเหตุทำให้เขาหล่นลงจากหลังม้า

 

 

ในป่ามืด มีสิ่งที่น่าเกลียดบางอย่างยืนอยู่ มันตัวใหญ่และดำสนิท มันไม่ขยับเขยื้อน อิคาบัดขนลุกชัน เขาเลยว่ามันสายเกินไปที่จะหนี เสียงที่สั่นจนแตกของเขาได้ทำลายบรรยากาศที่เงียบสงัดของหุบเขา

 

 

"นั่นใครน่ะ?"  เขาเอ่ยถามแต่ทว่า เจ้าสิ่งนั้นกลับเงียบแทนคำตอบ อิคาบัด ทำใจสู้และถามอีกครั้งแต่ก็ยังมีเพียงความเงียบเท่านั้น อิคาบัค รีบขึ้นหลังม้าและออกควบอย่างรวดเร็ว สิ่งประหลาดสีดำก็เริ่มเคลื่อนตามมาควบคู่ไปด้วย

 

 

อิคาบัดใจหายวาบ  สิ่งที่เขาเห็นนั่นคือ ไรเดอร์ที่ไม่มีหัว แต่มีหัววางไว้ที่บนหลังม้าแทน เขาวิ่งไม่หยุดจนผ่านหุบเขาสลีปปี้ฮอลโล่ และไรเดอร์ไร้หัวก็ได้หยุดตามพวกเขาลงที่นี่

 

 

"ถ้าสามารถข้ามไปที่ฝั่งนั่นได้ เราจะปลอดภัย" อิคาบัดคิด เขาควบม้าข้ามไปได้สำเร็จและหันกลับไปมองด้านหนัง แต่ไรเดอร์ไร้หัว ได้หยิบหัวของเขาขึ้นมา และเขวี้ยงมันด้วยกำลังมหาศาล พุ่งตรงใส่หน้าอิคาบัค จนเขากระเด็นตกลงจากหลังม้า  

 

 

 

 

ในวันต่อมาชาวบ้าน พวกเขากลับไม่พบอิคาบัดอีกเลย ชาวเมืองต่างพูดถึงอิคาบัดอยู่หลายอาทิตย์ สุดพวกชาวเมืองต่างพูดกันว่า ไรเดอร์ไร้หัวได้จับตัวอิคาบัดไปเสียแล้ว

ต่อมาภายหลัง ชาวนาแก่ๆ คนหนึ่งก็ได้กลับมาจากเมืองนิวยอร์ค เขาบอกว่าเขาแน่ใจมากๆ ว่าเขาเห็นอิคาบัดอยู่ที่นั่น เขาคิดว่าอิคาบัดได้ออกไปจาก สลีปปี้ฮอลโล่ อย่างเงียบๆ

สำหรับแคทริน่า แม่และพ่อของเธอ จัดงานแต่งงานที่ใหญ่โตให้เธอกับ บรอม แวน บรันท์

 

 

 

 

            และนี่คือตำนานเรื่องเล่าของ Sleepy Hollow ก่อนที่ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์หลายต่อหลายครั้ง จนได้กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมในปัจจุบัน โดยเรื่องราวในซีรีส์นั้น “Sleepy  Hollow  ผีหัวขาดล่าหัวคน” คือเรื่องราวของ อิคาบอท เครน ที่ฟื้นขึ้นมาจากความตาย เมื่อเวลาผ่านไปนานถึง 250 ปี แต่ยังมีชายขี่ม้าหัวขาด ที่ได้กลับมาจากความตายเช่นเดียวกับเขา ซึ่งเป็นตัวแทนของความหายนะ เขาต้องหยุดยั้งเหล่าปีศาจให้ได้ และก็ยังต้องหาวิธีช่วยเหลือภรรยาของเขา ที่ถูกจับขังไว้ในอีกมิติหนึ่ง โดยต้องร่วมมือกับตำรวจสาวผิวสี “แอ๊บบี้ มิลล์ ” ในการปราบปีศาจเหล่านี้ให้สำเร็จ เรื่องราวในอดีตต่างๆเริ่มกลับมาพัวพันอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ แคทริน่า ภรรยาของเขา อิคาบัค รวมถึงเรื่องลูกชายของเขาอีกด้วย อิคาบอท เครน จะต้องพยายามหาคำตอบของเรื่องราวทั้งหมดให้ได้ ควบคู่ไปกับกับการหยุดยั้งเหล่าปีศาจที่จ้องจะทำร้ายเขาและเมือง Sleepy Hollow

 

 

 

 

            ซีรีส์เรื่องเยี่ยม Sleepy Hollow เป็นแนวลึกลับ เวทมนต์และปีศาจแห่งหายนะ ที่เล่าออกมาได้โดนเด่นกว่าเรื่องอื่นๆ จนทำให้แม้แต่ในประเทศไทย ก็มีผู้คนพูดถึงกันอย่างมากมายใน pantip เช่น

 

 

“กำลังตื่นเต้นกับเรื่องนี้เลยค่ะ เปิดตัวมาได้ดีทีเดียว เรื่องที่ทำฉากตกใจได้โดยไม่ทันตั้งตัว”

“สนุกมากๆ มาแนวเหนือธรรมชาติแบบเดียวกับ The Vampire Diaries แต่เป็นหนังที่หนักแน่น และเป็นแบบผู้ใหญ่กว่าเยอะ ไม่ได้เน้นเรื่องความรักเท่าไหร่ ที่ชอบคือ มีการอ้างอิงจากตำนาน และประวัติศาสตร์ ซึ่งทำออกมาได้ลงตัวดีทีเดียว ปล.ชอบเสียง และสำเนียงของ Tom Mison มากๆๆๆ โอ๊ย เสียงนุ่ม กลมกล่อม ฟินส์มาก คาแรคเตอร์ก็น่ารัก ตอนที่นั่งกดกระจกรถเล่น 5555 ชอบมากค่ะ”

“พูดถึงนางเอก จริงๆ เรื่องนี้สร้างมาจากนิยาย ที่จริงก็ชอบมาตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว ชอบมากๆ เลยค่ะ ปล.แอบชอบที่ทำผมแคทริน่าเป็นสีแดงนะค่ะ เพราะมันเข้ากับเรื่องสมัยก่อนดี ที่ตำนานบอกว่าคนผมแดงมักจะถูกกล่าวหาว่าเป็นแม่มดอะค่ะ”

 

 

 

 

เตรียมพบกับความสนุกของเรื่อง แม่มด และปีศาจ ความสยองขวัญของซีรีส์สุดหลอนแห่งยุคสมัยใน “Sleepy Hollow  ผีหัวขาดล่าหัวคน” ซึ่งในงานนี้ การันตีความสนุกได้โดยนักแสดงมากฝีมือ อาทิเช่น Tom Mison , Nicole Beharie , Lyndie Greenwood , Katia Winter ได้มาร่วมสร้างความสยองขวัญในครั้งนี้ด้วย

พวกเราทุกคนมาร่วมกันค้นหาว่าใครคือผู้อยู่เบื้องหลัง เรื่องราวลี้ลับที่เกิดขึ้นในเมือง สลิปปี้ฮอล์โลว์ ชายขี่ม้าหัวขาดคนนั้นคือใครกันแน่นะ อิคาบอท เครน จะสามารถช่วยเหลือคนรักของเขาเอาไว้ได้หรือไม่ ติดตามชม “Sleepy Hollow  ผีหัวขาดล่าหัวคน” ได้ใน www.doonee.com

(ตัวอย่าง Sleepy Hollow)

ดูซีรีส์ออนไลน์ Sleepy Hollow Season 1 พากย์ไทย ซับไทย(Subthai)

ดูซีรีส์ออนไลน์ Sleepy Hollow Season 2 พากย์ไทย ซับไทย(Subthai)


 

อ่านเจาะลึกซีรีส์เรื่องอื่นๆ เพิ่มเติม


สมัครดูซีรีส์ฟรี 3 วัน คลิก!

 

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK

  จัดการอุปกรณ์ของคุณ

  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer