ดูนี่อินไซด์

รางวัลการันตีที่ทำให้คุณต้องดู Homeland....
รางวัลการันตีที่ทำให้คุณต้องดู Homeland....

รางวัลการันตีที่ทำให้คุณต้องดู Homeland....

            ไมเคิล คูเอสตา ผู้กำกับที่เคยสร้างการสั่นสะเทือนวงการทีวีซีรีส์อเมริกา ด้วย ซีรีส์เรื่องเยี่ยมอย่าง 24 ได้เข้ามากำกับ และยังควบตำแหน่ง โปรดิวเซอร์ ในเรื่อง Homeland แค่เพียงเท่านี้ก็สามารถการันตีได้แล้วว่า Homeland นั้นทรงคุณค่ามากมายขนาดไหน

Homeland คือซีรีส์ แนวสืบสวนสอบสวนสุดโด่งดัง จากการได้เป็นเจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำถึงสองปีซ้อน ที่คุณดูแล้วจะไม่สามารถหยุดได้ แถมทำเราใจหายใจคว่ำได้ตลอดเวลา ด้วยเรื่องราวของ แคร์รี่ แมทธิสัน เจ้าหน้าที่สาว CIA ผู้เอาจริงเอาจังกับงาน ที่ได้เบาะแสว่า นิโคลัส โบรดี้ ทหารนาวิกโยธินอเมริกัน ที่เพิ่งถูกช่วยเหลือจากการถูกกักขังนานถึง 8 ปีในอิรัก อาจย้ายข้างไปเข้ากับกลุ่มผู้ก่อการร้าย และอาจจะกำลังวางแผนโจมตีบ้านเกิดตัวเอง

อะไรที่ทำให้ Homeland เป็นซีรีส์ที่มีความน่าสนใจ และได้รับรางวัลลูกโลกทองคำถึงสองปีซ้อน

ซีรีส์เรื่องนี้ เริ่มที่การตั้งโจทย์ให้ตัวเองว่าต้องพูดเรื่องการก่อการร้าย และมุมมองนำเสนอน่าคิด ด้วยประเด็นอย่าง “การย้ายข้าง” มีเหตุการณ์ไม่คาดฝันอันถือเป็นจุดพลิกผันทางความคิดของตัวละคร อย่างการโจมตีที่รุนแรงด้วยระเบิด ซึ่งเนื้อเรื่องและการสื่อออกมา ให้ความหนักหน่วงสร้างสภาวะกดดันในคนดูได้อย่างน่าทึ่ง 

การพยายามที่จะตีแผ่ให้เห็นถึงความไม่โปร่งใสใน องค์กรสำคัญต่างๆ ของประเทศ อย่างกล้าบ้าบิ่น ไม่เกรงกลัวต่อกลุ่มคนที่มีอำนาจในบ้านเมือง อาจจะเพราะการนำเสนอสิ่งเหล่านี้อย่างชัดเจน ทำให้ Homeland เป็นซีรีส์ที่น่าจับตามองอย่างมาก

            ด้วยความสามารถของผู้กำกับ ไมเคิล คูเอสตา เขาได้สร้างความอัศจรรย์อีกครั้ง หลังจากที่เคยทำไว้ในซีรีส์เรื่อง 24 คราวนี้มันช่างน่าทึ่งมากกว่าเดิม เมื่อ Homeland สามารถกวาดรางวัล Emmy สาขาซีรีส์ดราม่า ทั้งบท และทั้งผู้แสดงนำยอดเยี่ยม ได้อย่างพลิกความคาดหมาย  

และสำหรับรางวัลในสาขาใหญ่อย่าง ซีรีส์ดรามายอดเยี่ยม ก็เป็นซีรีส์ Homeland นี่แหละ ที่สามารถกวาดรางวัลสำคัญไปได้มากถึง 4 สาขา รวมถึงสาขาซีรีส์ยอดเยี่ยม, สาขานักแสดงนำชาย, สาขานักแสดงนำหญิง และสาขาบทยอดเยี่ยม

โดยที่ก่อนหน้านี้ Homeland ซีรีส์สุดฮิต ได้สร้างความโจษจันท์กันไปทั่วโลก ด้วยการตีแผ่เรื่องราวการทำงานของ CIA หลังเหตุการณ์ 9/11 จนทำให้สามารถคว้ารางวัลใหญ่ จากเวทีลูกโลกทองคำ 2012 มาแล้วอีกด้วย

สำหรับในส่วนของนักแสดงนำทั้งสองคนของเรื่อง Homeland ที่สามารถเอาชนะคู่แข่งมาได้ อย่างที่รู้กันว่าคู่แข่ง นั้นมีความโหดหินอย่างมาก นางเอกของเรื่อง แคลร์ เดนซ์ มีคู่แย่งชิงรางวัล ที่เป็นถึงนักแสดงยอดฝีมืออยู่ถึง 2 คน ได้แก่ เกลน โคลส และ จูเลียนนา มาร์กูลีส์ ที่ก่อนหน้านี้ พวกเขาทั้ง 2 เคยคว้า Emmy มาแล้วถึง 2 ครั้งทั้งจากเรื่อง E.R. เมื่อปี 1995 และจากเรื่อง The Good Wife เมื่อปีก่อน

สำหรับในส่วนของฝ่าย เดเมียน ลิวอิส ซึ่งได้เป็นเจ้าของรางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยมจาก Homeland ก็สามารถแย่งชิงรางวัลมาได้จากตัวเต็งหลายๆ คน อาทิเช่น ไบรอัน เครสตัน เจ้าของบท “วอลเตอร์ ไวท์” ที่แสดงเป็นอาจารย์วิชาเคมีในโรงเรียนมัธยมปลาย ที่ได้ผันตัวไปค้ายาเสพติดในเรื่องยอดฮิตอย่าง Breaking Bad เขาเคยได้เป็นเจ้าของรางวัล Emmy สาขานักแสดงชายยาวนานถึง 3 ปีซ้อน และ จอน แฮม แห่งเรื่อง Mad Men ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Emmy มาแล้วถึง 5 ครั้งแล้ว

สำหรับในส่วนของรางวัล ในสาขาซีรีส์ ดรามา ที่สำคัญมีดังนี้

 • สาขา ซีรีส์ยอดเยี่ยม จากเรื่อง “Homeland
 • สาขา เขียนบทยอดเยี่ยม: อเล็ก แกนซา, ฮาเวิร์ด กอร์ดอน และ กีเดียน ราฟฟ์ จากเรื่อง “Homeland
 • สาขา ผู้กำกับยอดเยี่ยม: ทิม แวน เพ็ทเทน จากเรื่อง “Boardwalk Empire
 • สาขา นักแสดงนำหญิง: แคลร์ เดนส์ จากเรื่อง “Homeland
 • สาขา นักแสดงนำชาย: เดเมียน ลิวอิส จากเรื่อง “Homeland
 • สาขา นักแสดงสมทบชาย: แอรอน พอล จากเรื่อง “Breaking Bad
 • สาขา นักแสดงสมทบหญิง: แม็กกี สมิธ จากเรื่อง “Downton Abbey
 • สาขา นักแสดงรับเชิญชาย: เจเรมี เดวีส์ จากเรื่อง “Justified
 • สาขา นักแสดงรับเชิญหญิง: มาร์ธา พลิมป์ตัน จากเรื่อง “The Good Wife

            โดยส่วนตัว สำหรับใครก็ตามที่เคยชื่นชอบ ซีรีส์ เรื่อง 24 ผมแนะนำเลยครับว่า ต้องดูเรื่อง Homeland อย่างแรกเลยเพราะว่า เป็นผู้กำกับคนเดียวกัน และซีรีส์เรื่องนี้ยังได้รางวัล Emmy Award ซึ่งเป็นรางวัลที่เทียบเท่ากับ Oscar เลยทีเดียว

            การดำเนินเรื่องราว และความคิดเห็นโดยส่วนตัว Mr.Doonee รู้สึกว่าหนังดำเนินเรื่ื่องได้อย่างรวดเร็ว มีปริศนามากมายให้เราได้ลุ้นระทึก ตั้งแต่ในตอนแรกที่ นางเอกของเรา แคธี่ แมทธิสัน ที่เป็น CIA แล้วได้มาสืบเรื่องใน อิรัก แล้วเธอก็ได้ข่าว จากสายข่าวของเธอว่า จะมีการหักหลังกันเกิดขึ้น โดยจะมี นักโทษที่เป็นนาวิกโยธินอเมริกันคนหนึ่ง ที่กำลังจะเปลี่ยนข้างไปอยู่กับผู้ก่อการร้าย มันน่าสนใจตรงที่แท้จริงแล้วมันจะเป็นความจริงไหม และการดำเนินเรื่องก็เข้มขั้นไม่น่าเบื่อเลยสักนิด

อีกทั้งเรื่องนี้ พระเอกของเรา ก็ดูลึกลับ ดูเหมือนกับว่า มีอะไรซ่อนอยู่ในใจตลอดเวลา เราไม่สามารถรู้ว่าแท้จริงคืออะไร จนกว่าจะมีการเปิดเผย เขาเล่นได้ลุ่มลึกอย่างมาก ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมเขาได้รางวัลสาขานักแสดงชายยอดเยี่ยม

            HOMELAND ได้รับคำชมจากนักวิจารณ์ทุกสำนัก ว่านี่คือซีรีส์ดราม่าที่ดีที่สุดในขณะนี้ มันช่างเปี่ยมไปด้วยตัวละครที่น่าสนใจ ระทึกใจเกินคาดเดาได้ และมีปริศนาที่ชวนค้นหาคำตอบมากมาย

ร่วมลุ้นระทึกไปกับทุกปริศนาที่กำลังรอการเปิดเผย เอาใจช่วย แคร์รี่ แมธิสัน เจ้าหน้าที่ CIA ที่ฉลาดหลักแหลม ที่กำลังสงสัยว่า นาวาเอก นิโคลาส โบรดี้ คือวีรบุรุษสงคราม หรือสายลับแปรพักต์ฝ่าย
อัลกออิดะห์ กันแน่ โดยที่ แคร์รี่ ต้องทุ่มเททุกอย่างในปฏิบัติการครั้งนี้ เธอเอาชื่อเสียง ตำแหน่งหน้าที่ และแม้แต่สภาพจิตใจของเธอเป็นเดิมพัน เพื่อค้นหาความจริงของเรื่องราวทั้งหมด  

อัดแน่นด้วยปริศนาหลายชั้น ให้ผู้ชมเฝ้าวิเคราะห์หาคำตอบ จงดูอย่างระมัดระวัง Homeland ติดตามความระทึกแห่งสหัสวรรษนี้ได้ที่ www.doonee.com

(ตัวอย่าง Homeland)

ดูซีรีส์ออนไลน์ Homeland Season 1 HD พากย์ไทย ซับไทย (Subthai)

ดูซีรีส์ออนไลน์ Homeland Season 2 HD พากย์ไทย ซับไทย (Subthai)

ดูซีรีส์ออนไลน์ Homeland Season 3 HD พากย์ไทย ซับไทย (Subthai)

ดูซีรีส์ออนไลน์ Homeland Season 4 HD พากย์ไทย ซับไทย (Subthai)


 

อ่านเจาะลึกซีรีส์เรื่องอื่นๆ เพิ่มเติม


สมัครดูซีรีส์ฟรี 3 วัน คลิก!

 

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์ Homeland แผนพิฆาตมาตุภูมิ ปี 5

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK

  จัดการอุปกรณ์ของคุณ

  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer